Vì sao quảng cáo google lại có ích cho doanh nghiệp

Google Ads hoạt động như thế nào?

Google Ads, trước đây được gọi là Google AdWords. Đây là một trong những nền tảng quảng cáo trả cho mỗi nhấp chuột (PPC) phổ biến nhất trên thế giới.

Về cơ bản, bạn chọn các từ khóa được nhắm mục tiêu và đặt giá thầu cho chúng, dựa trên số tiền bạn sẵn sàng chi cho mỗi nhấp chuột. Bạn chọn từ khóa là những từ hoặc cụm từ cụ thể thường được sử dụng trong các truy vấn tìm kiếm liên quan đến sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

Khi người dùng thực hiện tìm kiếm có chứa từ khóa của bạn, quảng cáo của bạn sẽ xuất hiện phía trên kết quả tìm kiếm. Điều này làm tăng đáng kể tiềm năng thu hút khách hàng mới của bạn dựa trên các cụm từ tìm kiếm và từ khóa mà họ nhập vào tìm kiếm của Google.

Đây là lý do tại sao quảng cáo của Google đáng giá

Chúng ta đều biết rằng Google là công cụ tìm kiếm phổ biến nhất và được sử dụng rộng rãi . Với 1,2 nghìn tỷ truy vấn mỗi năm, 3,5 tỷ người dùng hàng ngày và 40.000 lượt tìm kiếm mỗi giây – thật an toàn khi nói rằng Google Ads cung cấp số lượng cơ hội hầu như không giới hạn cho các nhà tiếp thị muốn tăng nhận thức về thương hiệu và doanh số bán hàng.

search-engine-market-share-q2-2019Nguồn: SparkToro
Tìm kiếm của Google cung cấp một lượng khán giả tiềm năng tích cực tìm kiếm các sản phẩm, dịch vụ quảng cáo google của bạn. Và kết quả được chia thành ba mạng… tìm kiếm, hiển thị và video.

Quảng cáo PPC mang lại kết quả nhanh hơn so với SEO

Sự khác biệt lớn nhất giữa SEO và PPC là lượng thời gian cần để xem kết quả.

Với Quảng cáo Google Ads, bạn sẽ thấy kết quả gần như ngay lập tức. Trong vòng vài phút sau khi quảng cáo của bạn được chấp thuận, bạn có thể bắt đầu nhận được lưu lượng truy cập mới.

Để bắt đầu, chỉ cần nhập danh sách từ khóa được nhắm mục tiêu được nghiên cứu kỹ lưỡng. Bạn đặt giá thầu và ngân sách tối đa , và lưu lượng truy cập có thể bắt đầu chạy vào ngày hôm đó.

Với SEO, thường mất nhiều thời gian hơn để thấy kết quả… đôi khi vài tháng.

Tiềm năng không giới hạn

Google Ads là một chiến lược tiếp thị có thể mở rộng với hàng triệu từ khóa để đặt giá thầu và những từ khóa mới được thêm vào hàng ngày. Điều đó có nghĩa là đối tượng mục tiêu của bạn hầu như không giới hạn.

Sẵn sàng để tăng lưu lượng truy cập của bạn? Thêm một số từ khóa mới! Đã tạo một chiến dịch PPC giúp bạn kiếm tiền? Tăng chi tiêu hàng ngày của bạn để mang lại nhiều nhấp chuột hơn nữa.

Với Google Ads, các từ khóa được xếp hạng trên hệ thống đặt giá thầu. Khi bạn đặt giá thầu cao hơn, bạn có thể tăng vị trí của mình. Vì vậy, nếu bạn đang ở vị trí thứ tư, hãy tăng chi tiêu của bạn và bạn có thể chuyển sang vị trí thứ hai.

Tính linh hoạt và kiểm soát

Chiến dịch Google Ads có thể bị dừng sau vài giây hoặc bị tạm dừng và kích hoạt lại sau đó mà không bị phạt. Tính linh hoạt này cho phép bạn kiểm soát chi tiêu tiếp thị của mình tốt hơn và không có hợp đồng hoặc điều khoản cố định, không có tiền lãng phí.

Quảng cáo của Google có sẵn trong một loạt các định dạng

Google Adwords ban đầu được ra mắt vào năm 2000 với các quảng cáo dựa trên văn bản, thô sơ. Mặc dù ngày nay vẫn còn nhiều yếu tố ban đầu nhưng Google Ads hiện cung cấp rất nhiều tính năng được thiết kế để giúp người dùng hấp dẫn và lôi kéo khách hàng mới.

Các định dạng quảng cáo đặc biệt có sẵn để đáp ứng các nhu cầu đặc biệt của các ngành khác nhau. Chẳng hạn như khách sạn, nhà hàng và nhà sản xuất phương tiện. Bạn cũng có thể thêm các yếu tố ảo phong phú, bao gồm bản đồ tương tác và hình ảnh có độ phân giải cao.

Bất kể bạn đang ở trong ngành nào, rất có thể bạn sẽ khám phá ra các tính năng được thiết kế để làm cho các dịch vụ và sản phẩm của bạn hấp dẫn hơn đối với đối tượng mục tiêu của bạn. Và, đó là Google, vì vậy bạn biết các tính năng và định dạng mới đang được triển khai liên tục.