Quảng cáo Tiktok

Đầu năm nay, ứng dụng chia sẻ video TikTok đã phép quảng cáo trên nền tảng của mình. Thương hiệu phân phối thực phẩm GrubHub chính là công ty đầu tiên tiến hành quảng cáo trên TikTok.

Đại diện thương hiệu này cho biết những quảng cáo năm giây trên TikTok tuy ngắn nhưng mang lại hiệu quả kết nối cũng như thu hút khách hàng rất cao.

Điều đó cho thấy mỗi doanh nghiệp hiện nay đều nên tìm hiểu và thử nghiệm quảng bá sản phẩm với các quảng cáo trên TikTok. Trong bài viết này, tôi sẻ cung cấp cho bạn một vài thông tin cơ bản về quảng cáo TikTok. Đồng thời sẽ đưa cho bạn vài lời khuyên để tiến hành chạy quảng cáo TikTok hiệu quả.

Với những lời khuyên này, những mẫu quảng cáo chỉ năm giây của TikTok có thể khiến doanh nghiệp của bạn đạt được những thành công không ngờ chỉ trong một tời gian ngắn như trường hợp của GrubHub.

Ai nên quảng cáo trên TikTok?

Trong khi tìm kiếm các ví dụ về quảng cáo TikTok hiệu quả, chúng tôi đã tìm thấy một số thương hiệu lớn đang quảng cáo trên TikTok. Chúng tôi sẽ chia sẻ những quảng cáo này sau trong bài viết. Dưới đây là một số thống kê chính có thể giúp bạn xác định xem doanh nghiệp của mình có nên quảng cáo trên TikTok hay không.

 • Với 800 triệu người dùng hoạt động hàng tháng, TikTok đánh bại LinkedIn ( 660+ triệu ), Reddit ( 430+ triệu ), Snapchat ( 218+ triệu ), Twitter ( 340+ triệu ) và Pinterest ( 322+ triệu ).
 • Người dùng Apple và Google Play đã tải xuống ứng dụng TikTok hơn 1,5 tỷ lần.
 • TikTok là ứng dụng phổ biến thứ sáu trên toàn cầu dựa trên số lượng người dùng hoạt động hàng tháng.
 • Người dùng TikTok trải dài 150 quốc gia trên toàn thế giới.
 • TikTok là một trong những ứng dụng được tải xuống nhiều nhất ở Hoa Kỳ, Nhật Bản, Ấn Độ và Hàn Quốc vào năm 2018.
 • 63,5% người dùng TikTok ở Hoa Kỳ dưới 29 tuổi .
 • 51,8% người dùng TikTok ở Hoa Kỳ kiếm được hơn 75.000 đô la mỗi năm .

Những số liệu thống kê này có hấp dẫn với bạn không? Tiếp tục đọc để tìm hiểu cách quảng cáo trên TikTok, tìm hiểu chi phí quảng cáo TikTok và xem một số ví dụ về quảng cáo TikTok hiệu quả.

Cách quảng cáo trên TikTok

Để bắt đầu quảng cáo trên TikTok, bạn sẽ cần có tài khoản quảng cáo TikTok hoặc người quản lý tài khoản. Để xem doanh nghiệp của bạn có đủ điều kiện hay không, bạn có thể liên hệ trực tiếp với TikTok Ads .

Quảng cáo TikTok tạo trang tài khoản

biểu mẫu liên hệ cho quảng cáo TikTok

Khi bạn đã gửi thông tin của mình, đại diện TikTok sẽ xem xét thông tin của bạn. Nếu doanh nghiệp của bạn đủ điều kiện, họ sẽ liên hệ với bạn để thiết lập tài khoản quảng cáo.

Tùy chọn quảng cáo TikTok

TikTok cung cấp một số tùy chọn cho các nhà quảng cáo để tiếp cận nhân khẩu học mục tiêu.

 • Video trong nguồn cấp dữ liệu : Quảng cáo xuất hiện trong nguồn cấp tin tức gốc của TikTok trên trang Dành cho bạn.
 • Tiếp thị thương hiệu : Quảng cáo xuất hiện khi người dùng TikTok mở ứng dụng. Đồng thời tiếp quản hoàn toàn màn hình trong vài giây trước khi chuyển thành quảng cáo Video trong nguồn cấp dữ liệu.
 • Hashtag Challenge : Quảng cáo xuất hiện trên trang Khám phá. Nó khuyến khích người dùng tham gia vào các thử thách tạo nội dung của người dùng. Chúng có thể bao gồm một thành phần có thể mua được cho các nhà bán lẻ.
 • Nội dung AR được gắn thương hiệu : Quảng cáo xuất hiện dưới dạng ống kính, hình dán có thương hiệu và nội dung 2D / 3D / AR khác để người dùng TikTok sử dụng trong video của họ.

Bạn sẽ cần một người quản lý tài khoản quảng cáo TikTok cho hầu hết các tùy chọn này. Ngoại lệ là thứ nhất: Quảng cáo video trong nguồn cấp dữ liệu. Các nhà quảng cáo có quyền truy cập vào trang tổng quan tự phục vụ có thể tạo chiến dịch quảng cáo Video trong nguồn cấp dữ liệu.

Thiết lập tài khoản TikTok

Khi bạn có quyền truy cập vào nền tảng TikTok Ads, bạn có thể đăng nhập để truy cập trang tổng quan của mình. Từ đó, bạn có thể phải hoàn tất thiết lập tài khoản quảng cáo của mình bằng một vài bước nữa. Trong một số trường hợp, đại diện tài khoản có thể thiết lập tài khoản cho bạn.

Chào mừng bạn đến với trang quảng cáo TikTok

Tạo một chiến dịch quảng cáo mới

Khi bạn hoàn thành chi tiết tài khoản của mình, bạn có thể chuyển đến tab Chiến dịch để tạo chiến dịch quảng cáo đầu tiên của mình. TikTok cho phép bạn tổ chức quảng cáo của mình bằng ba cấp: chiến dịch, nhóm quảng cáo và quảng cáo.

 • Cấp cao nhất là chiến dịch. Bạn sẽ xác định các chiến dịch của mình với một mục tiêu và ngân sách chính.
 • Trong một chiến dịch, bạn sẽ tìm thấy một hoặc nhiều nhóm quảng cáo. Bạn sẽ xác định các nhóm quảng cáo với vị trí đặt quảng cáo, đối tượng mục tiêu, ngân sách và lịch biểu.
 • Trong một nhóm quảng cáo, bạn sẽ tìm thấy một hoặc nhiều quảng cáo. Bạn sẽ tạo quảng cáo nội dung video để tiếp cận đối tượng mục tiêu cho nhóm quảng cáo của mình.

Nhấp vào nút Tạo để tạo chiến dịch quảng cáo Video trong nguồn cấp dữ liệu mới.

Nút "Chiến dịch" được đánh dấu trong bảng điều khiển quảng cáo TikTok

Chọn mục tiêu của chiến dịch quảng cáo của bạn. Tùy thuộc vào quốc gia của bạn, bạn có thể có nhiều tùy chọn hơn cho mình.

Mục tiêu quảng cáo TikTok: Lưu lượng truy cập, lượt cài đặt ứng dụng hoặc chuyển đổi

Đặt tên cho chiến dịch và nhập ngân sách trọn đời hoặc hàng ngày của bạn. Đặt ngân sách trọn đời sẽ cho phép chiến dịch quảng cáo của bạn tiếp cận nhiều người nhất có thể. Ngân sách hàng ngày sẽ cho phép chiến dịch quảng cáo của bạn thâm nhập đều đặn vào thị trường mục tiêu.

Cài đặt quảng cáo Tiktok. Ngân sách được đặt thành "Toàn thời gian"

Tạo nhóm quảng cáo mới

Tiếp theo, bạn sẽ tạo nhóm quảng cáo đầu tiên của mình. Bắt đầu bằng cách chọn các vị trí đặt quảng cáo của nhóm quảng cáo của bạn.

Để có được kết quả tốt nhất, bạn có thể để TikTok tự động chọn vị trí. Điều này sẽ cho phép quảng cáo của bạn xuất hiện trên các ứng dụng của đối tác TikTok. Chúng bao gồm BuzzVideo (Nhật Bản), TopBuzz (Hoa Kỳ và BR), Babe (Indonesia) và News Republic (trên toàn thế giới).

Vị trí quảng cáo Tiktok, được đặt thành "Vị trí Tự động"

Tiếp theo, hãy định cấu hình nhắm mục tiêu theo đối tượng. TikTok cho phép bạn nhắm mục tiêu đối tượng theo nhân khẩu học, sở thích và thiết bị chung.

Nhắm mục tiêu nhân khẩu học cho quảng cáo Tiktok

Tùy chọn nhắm mục tiêu theo đối tượng tùy chỉnh

TikTok cũng cho phép bạn sử dụng đối tượng tùy chỉnh trong việc nhắm mục tiêu theo nhóm quảng cáo của mình. Bạn có thể tạo đối tượng tùy chỉnh theo một số cách. Bạn có thể sử dụng dữ liệu liên hệ của khách hàng, lưu lượng truy cập trang web, hoạt động ứng dụng hoặc mức độ tương tác với quảng cáo.

Lưu ý rằng quy mô đối tượng dữ liệu lưu lượng truy cập trang web tối thiểu là 1.000 người dùng. Nếu bạn muốn sử dụng Quảng cáo TikTok để nhắm mục tiêu lại, bạn sẽ cần cài đặt TikTok Pixel trước khi khởi chạy chiến dịch quảng cáo của mình. Điều này sẽ giúp nó có đủ thời gian để thu thập dữ liệu lưu lượng và khớp nó với người dùng TikTok.

TikTok Pixel cũng hỗ trợ:

 • Đo lường hiệu quả của các chiến dịch quảng cáo TikTok của bạn.
 • Tối ưu hóa việc phân phối quảng cáo đến những người dùng có nhiều khả năng hoàn thành mục tiêu chiến dịch quảng cáo của bạn hơn.
 • Loại bỏ các đối tượng đã chuyển đổi để bạn không chi tiêu ngân sách quảng cáo của mình cho các lần hiển thị hoặc nhấp chuột không cần thiết.

Sau khi hoàn tất việc nhắm mục tiêu theo đối tượng, bạn có thể định cấu hình ngân sách và lịch biểu cho nhóm quảng cáo của mình.

Cài đặt ngân sách & lịch biểu cho quảng cáo TikTok

Bạn có thể tùy chỉnh việc đặt giá thầu và tối ưu hóa chi tiêu ngân sách quảng cáo của mình. Giá thầu của bạn càng cao, thì khả năng quảng cáo của bạn sẽ được đối tượng mục tiêu nhìn thấy nhiều hơn so với quảng cáo của đối thủ cạnh tranh.

Cài đặt Đặt giá thầu & Tối ưu hóa cho quảng cáo TikTok

Tạo một quảng cáo mới

Khi nhóm quảng cáo của bạn được định cấu hình, bạn có thể tải lên quảng cáo đầu tiên của mình. Quảng cáo có thể được tải lên dưới dạng video hoặc dưới dạng hình ảnh. Nếu bạn chọn hình ảnh, TikTok sẽ nhóm chúng thành một video cho bạn.

Tùy chọn video đơn hoặc hình ảnh đơn cho quảng cáo TikTok

TikTok cung cấp các thông số kỹ thuật về hình ảnh và video để tạo nội dung quảng cáo trông đẹp nhất trên TikTok và các ứng dụng của đối tác. Để có kết quả tốt nhất, hãy đảm bảo rằng video của bạn đáp ứng các thông số kỹ thuật sau.

 • Tỷ lệ khung hình được đề xuất là 9: 16/1: 1/16: 9.
 • Độ phân giải lớn hơn 720px x 1280px, 640px x 640px hoặc 1280px x 720px.
 • Video có thời lượng từ 5 đến 60 giây, mặc dù khuyến nghị là 9 đến 15 giây.
 • Tên thương hiệu có độ dài từ 2 đến 20 ký tự (tiếng Anh) hoặc tên ứng dụng có độ dài từ 4 đến 40 ký tự.
 • Mô tả về sản phẩm hoặc dịch vụ được quảng cáo của bạn có độ dài từ 12 đến 100 ký tự (tiếng Anh).

TikTok cũng cung cấp một số công cụ sáng tạo. Các nhà quảng cáo có thể sử dụng chúng để tạo nội dung phù hợp cho đối tượng mục tiêu của họ. Các công cụ sáng tạo này bao gồm bộ công cụ tạo video, trang đích đến video, nhạc phim thông minh và TikTok Ad Studio .

Sau khi tạo xong quảng cáo, bạn có thể sử dụng công cụ xem trước quảng cáo của TikTok để xem quảng cáo của bạn trông như thế nào trên thiết bị di động. Bạn có thể tiếp tục tạo nhiều quảng cáo và nhóm quảng cáo hơn cho chiến dịch của mình.

Sau khi hoàn tất thiết lập chiến dịch quảng cáo, bạn có thể gửi chiến dịch của mình để được xem xét.

Giám sát hiệu suất chiến dịch quảng cáo

Sau khi TikTok chấp thuận chiến dịch quảng cáo của bạn và chiến dịch bắt đầu chạy, bạn có thể theo dõi hiệu suất quảng cáo của mình trong trang tổng quan quảng cáo.

Phân tích quảng cáo TikTok

Sử dụng các bộ lọc trong báo cáo chiến dịch để đi sâu vào dữ liệu của bạn. Tìm hiểu cách quảng cáo của bạn đang hoạt động dựa trên các thứ nguyên và chỉ số cụ thể. Các bộ lọc này bao gồm quảng cáo, nhân khẩu học đối tượng, loại thiết bị và vị trí.

Chi phí quảng cáo TikTok là bao nhiêu?

Nếu bạn muốn có được khả năng hiển thị nhiều nhất trong số những người dùng TikTok, hãy chuẩn bị đầu tư vào chiến dịch quảng cáo TikTok của bạn. Theo một bản quảng cáo chiêu hàng TikTok bị rò rỉ từ tháng 6 năm 2019, mỗi loại quảng cáo có giá như sau.

 • Video trong nguồn cấp dữ liệu : tối thiểu 25.000 đô la cho mỗi chiến dịch với tối đa 30.000 đô la hàng ngày.
 • Tiếp quản thương hiệu: 50.000 đô la mỗi ngày.
 • Hashtag Challenge: 150.000 đô la trong sáu ngày.
 • Ống kính có thương hiệu: $ 80.000 – $ 120.000 dựa trên độ phức tạp của thiết kế ống kính.
 • Gói Customer Influencer: Có thể thay đổi dựa trên người ảnh hưởng và chiến dịch. Một số nguồn đã ghi nhận $ 600 – $ 1,000 cho mỗi bài đăng.

Đối với những người có quyền truy cập vào nền tảng quảng cáo TikTok tự phục vụ, nhà quảng cáo có thể đặt giới hạn ngân sách hàng ngày hoặc toàn thời gian. TikTok đặt ngân sách tối thiểu là $ 500 ở cấp chiến dịch và $ 50 ở cấp nhóm quảng cáo. Mức chi tiêu tối thiểu này nhằm đảm bảo rằng quảng cáo của bạn có đủ ngân sách để chi tiêu để đạt được các mục tiêu quảng cáo.

Các nhà quảng cáo có ngân sách nhỏ hơn nên chờ xem chi phí quảng cáo trên TikTok có giảm hay không. Điều này đã xảy ra trên các mạng xã hội khác khi ngày càng có nhiều nhà quảng cáo tham gia vào nền tảng này. Hầu hết các doanh nghiệp, bất kể quy mô của họ như thế nào, đều có thể đủ khả năng quảng cáo trên mạng xã hội thông qua Facebook , Instagram , Pinterest và Snapchat .

Các phương pháp hay nhất về quảng cáo TikTok

Nơi tốt nhất để bắt đầu cho các phương pháp hay nhất về quảng cáo là phần Truyền cảm hứng của TikTok. Mặc dù chỉ có một tá nghiên cứu điển hình, nhưng chúng nêu bật một số chiến dịch quảng cáo thành công nhất trên nền tảng cho đến nay.

Xem lại các nghiên cứu về cảm hứng TikTok

Clean & Clear ở Ấn Độ đã thực hiện chiến dịch Hashtag Challenge để giới thiệu một thiết kế phiên bản giới hạn mới cho khán giả là thanh thiếu niên. Cuối cùng, nó đã tạo ra 2,62 triệu video do người dùng tạo và hơn 10.400 người hâm mộ mới cho thương hiệu của họ trên TikTok.

Quảng cáo TikTok cho Clean & Clear

Too Faced đã thực hiện một chiến dịch Brand Takeover để giới thiệu một loại son bóng không gây căng mọng cho môi. Cuối cùng, nó đã tạo ra 7,6 triệu lần hiển thị và 1,3 triệu lần nhấp — tỷ lệ nhấp 18,38% vượt quá mong đợi.

Quảng cáo TikTok cho Too Faced

Khi bạn duyệt qua mẫu chiến dịch quảng cáo thành công hiện tại của họ, điểm rút ra lớn là: tìm hiểu đối tượng mục tiêu của bạn trên TikTok. Để tạo nội dung quảng cáo gốc tốt nhất, bạn phải nhận ra nội dung gốc tốt nhất.

Duyệt qua trang Khám phá

Duyệt qua TikTok như nhân khẩu học mục tiêu của bạn. Sử dụng trang Khám phá để xem nội dung thịnh hành. Khi duyệt qua phần này, bạn cũng sẽ thấy các nhà quảng cáo đang chạy các chiến dịch Thách thức Hashtag.

Trang khám phá TikTok cho #BeatTheZombieFunk

Bạn có thể sử dụng hộp tìm kiếm ở những người dùng hàng đầu, video, âm thanh và thẻ bắt đầu bằng # liên quan đến doanh nghiệp của bạn.

Video TikTok hiển thị khi bạn tìm kiếm "Làm vườn"

Kết nối với những người có ảnh hưởng trên TikTok

Bạn có thể tìm kiếm những người có ảnh hưởng trên TikTok trong phần Người dùng. Bạn sẽ có thể cuộn qua danh sách kết quả tìm kiếm để xem mỗi người dùng có bao nhiêu người theo dõi và họ đã đăng bao nhiêu video.

tìm kiếm "Làm vườn" trong "Người dùng" với kết quả

Người dùng TikTok đã xác minh có dấu kiểm màu xanh lam bên cạnh tên của họ. Những người có ảnh hưởng chưa được xác minh vẫn có thể giúp đỡ một thương hiệu, giả sử họ có mức độ tương tác mạnh mẽ.

Tìm kiếm những người có ảnh hưởng đã được xác minh trong thị trường ngách của bạn có thể là một lợi thế nếu bạn muốn tạo một chiến dịch quảng cáo có ảnh hưởng lan truyền. Theo dõi họ để biết nội dung của họ và xem liệu chúng có phù hợp với thương hiệu của bạn hay không.

Khi bạn tương tác với video và người dùng, hãy thêm thẻ bắt đầu bằng # vào mục yêu thích của bạn. Bạn sẽ xây dựng trải nghiệm được cá nhân hóa hơn cho Bạn và Theo dõi. Những điều đó sẽ cho phép bạn lấy cảm hứng từ các nhà quảng cáo khác, như những nhà quảng cáo bạn sẽ thấy trong nguồn cấp dữ liệu tin tức của mình và trong các ví dụ bên dưới.