Update 2021: 5 mẹo cho chiến dịch Google Ads của bạn

Điều gì sẽ xảy ra nếu độ phân giải năm 2021 của bạn là ngừng lãng phí ngân sách của bạn trên Google Ads và bắt đầu cải thiện lợi nhuận của các chiến dịch của bạn?

Google có xu hướng thêm tự động hóa và độ phức tạp hơn trong các sản phẩm quảng cáo của họ. Mặc dù nó có thể giúp quản lý chiến dịch hàng ngày, nhưng nó đi kèm với mức giá dễ đọc và kiểm soát các chiến dịch của bạn.

The 9 Best Tips for Google Ads in 2021

Là một nhà tiếp thị, bạn cần duy trì quyền kiểm soát các chiến dịch và chiến lược của mình. Các tối ưu hóa của Google không phải lúc nào cũng vì lợi ích tốt nhất của bạn, cũng như họ không biết bối cảnh của thương hiệu của bạn. Một giải pháp có thể là sử dụng một công cụ tối ưu hóa chiến dịch như SEISO. Nó giúp bạn có được thông tin chi tiết về các chiến dịch của mình trong khi vẫn chịu trách nhiệm về quyết định cuối cùng.

Để thành công vào năm 2021, bạn phải có khả năng làm những điều mới: tích hợp nhiều dữ liệu hơn, giữ quyền kiểm soát các tối ưu hóa tự động của Google, chống lại sự cạnh tranh ngày càng tăng… nhưng bạn sẽ không có nhiều thời gian hơn cho việc này. Hãy cùng điểm qua 5 nghị quyết năm mới mà bạn nên tập trung vào năm 2021:

1. SKAG: OUT, Ý định: IN

Google ủng hộ tính nhất quán trong các chiến dịch. Từ khóa của bạn càng có hiệu suất tương tự, chiến dịch sẽ càng hoạt động tổng thể tốt hơn. Đây là lý do đằng sau chiến lược nhóm quảng cáo từ khóa đơn khét tiếng (hoặc SKAG) phổ biến vài năm trước. Sự thật mà nói, đó là một mớ hỗn độn không thể quản lý được. May mắn thay, gần đây Google đã giới thiệu một vài bản cập nhật khiến SKAG không liên quan: cập nhật loại trận đấu, biến thể gần, v.v.

Vì vậy, nếu tính nhất quán là chìa khóa nhưng SKAG là quá mức cần thiết, chúng ta phải làm gì? Như thường xảy ra trong tiếp thị, chúng ta cần phải làm việc với ý thức chung. Trong tình huống này, ý định của người dùng nên là Sao Bắc Đ giới mà bạn nhóm các từ khóa của mình.

Người dùng Internet đã tìm kiếm tên thương hiệu của bạn có nhiều khả năng chuyển đổi và mua một lần trên trang web của bạn. Đầu tiên, tất cả các từ khóa liên quan đến thương hiệu của bạn nên được nhóm lại và mang lại CPA và ROAS tốt nhất. Thứ hai, những từ khóa đề cập đến như “giá” hoặc “giảm giá” là những tín hiệu mạnh mẽ về ý định mua. Mặc dù các cụm từ bao gồm “thông số kỹ thuật”, “kích thước” hoặc “bảo hành” rất quan trọng để bạn đặt giá thầu, nhưng CTR và CR của bạn sẽ thấp hơn, do đó bạn nên giảm giá thầu cho những cụm từ đó. Nếu bạn muốn cải thiện kết quả, bạn phải hình dung và định lượng các lĩnh vực mà bạn có thể cải thiện mọi thứ và tìm doanh nghiệp mới. Bí quyết là cấu trúc tài khoản của bạn một cách thích hợp.

Đây có thể là một quá trình tốn thời gian và khó hiểu. Một cách dễ dàng để bắt đầu là sử dụng các công cụ thông tin chi tiết như báo cáo phân tích Google Ads seiso để hỗ trợ bạn hiểu các chiến dịch hiện tại của mình..

2. Làm lộn xộn chiến dịch của bạn, không còn lãng phí chi tiêu quảng cáo

Với hàng chục chiến dịch, hàng trăm từ sao chép quảng cáo và hàng chục nghìn từ khóa, theo dõi chặt chẽ từng từ trong số chúng có thể áp đảo. Tuy nhiên, đó là chìa khóa cho sự thành công của bạn. Chi tiêu kém hiệu quả thể hiện một phần khoản đầu tư Google Ads của bạn có điểm chất lượng thấp hoặc không chuyển đổi đủ. Khi thời gian trôi qua, việc xử lý mọi thứ trở nên tốn nhiều thời gian hơn khi bạn thêm các thuật ngữ tin tức và bản sao hàng ngày. Sau một vài năm, nó có thể trở nên không thể quản lý được.

Để giảm chi tiêu lãng phí, bạn sẽ phải đi sâu vào hai báo cáo: Điểm chất lượng và Báo cáo truy vấn tìm kiếm để phân tích các cụm từ tìm kiếm kích hoạt quảng cáo của bạn.

Bạn cũng có thể tiết kiệm thời gian và định lượng khoản tiết kiệm tiềm năng của mình bằng công cụ làm sạch SEISO miễn phí. Quan sát của chúng tôi với hơn 6000 tài khoản được kiểm toán hàng tháng là các nhà tiếp thị, trung bình, có thể tiết kiệm tới 32% chi tiêu của họ mà không ảnh hưởng đến hiệu suất bằng cách cắt tỉa đúng chi nhánh.

3. Tăng gấp đôi điểm mạnh của bạn

Thông thường các nhà quảng cáo nghĩ rằng để tăng doanh số bán hàng, họ phải mua từ khóa mới.

Mặc dù điều này là đúng, nhưng ít nhất điều quan trọng là phải đảm bảo bạn có thị phần tối đa trên các từ khóa mà bạn có lợi nhất (tất nhiên là vượt quá lưu lượng truy cập có thương hiệu)!

Cách tốt nhất để đảm bảo bạn không mất bất kỳ cơ hội nào là theo dõi Tỷ lệ hiển thị bạn có trên SERPs Google Ads.

Số lần hiển thị bị mất thể hiện cơ hội bị bỏ lỡ trên các tìm kiếm liên quan đến từ khóa bạn chọn đặt giá thầu. Bạn cần tập trung vào 10 chiến dịch hàng đầu và kiểm tra thị phần của đối thủ cạnh tranh và theo dõi chặt chẽ khi bạn không được hiển thị.

Trung bình, 94% người dùng SEISO đang thấy rằng họ không phải lúc nào cũng có mặt trên các cụm từ tìm kiếm hàng đầu SERP khi họ thực hiện kiểm toán đầu tiên.

4. Làm cho nó tỏa sáng

Sao chép và hình ảnh đang đóng một vai trò ngày càng quan trọng trong các chiến dịch. Vì người dùng tiếp xúc với hơn 6000 quảng cáo hàng ngày, bạn cần nổi bật để có cơ hội thu hút sự chú ý của họ.

Chất lượng của quảng cáo nặng tới 80% về hiệu suất của các chiến dịch Quảng cáo trên Facebook và chúng tôi quan sát thấy xu hướng tương tự trên Google Ads.

Và tầm quan trọng của hình ảnh cũng đang gia tăng trên mạng Google Ads!

Bí quyết để tối ưu hóa quảng cáo và quảng cáo của bạn là nhượng bộ sức mạnh của số liệu thống kê. Bạn không bao giờ có thể biết chắc chắn nội dung nào sẽ hoạt động tốt nhất, nhưng bây giờ bạn có thể dễ dàng kiểm tra những dự đoán tốt nhất của mình. Số ma thuật nằm trong khoảng từ 3 đến 5. Luôn thử nghiệm ít nhất 3 và không quá 5 quảng cáo trong một nhóm quảng cáo.

Hãy suy nghĩ về điểm chuẩn: SEISO cũng sẽ cung cấp cho bạn các đề xuất cho các lĩnh vực ưu tiên để cải thiện: tối ưu hóa quảng cáo, sử dụng phần mở rộng quảng cáo, v.v.

5. Chi tiêu thông minh hơn, không nhiều hơn

Ngày càng nhiều, Google đang bắt kịp Facebook về cách tiếp cận lấy người dùng làm trung tâm. Chi tiêu của bạn cần được phân bổ không chỉ ở từ khóa hoặc cấp độ vị trí mà bạn cũng phải tính đến hồ sơ người dùng.

Dữ liệu được thu thập từ thông tin khai báo của người dùng, thời gian và địa điểm họ trực tuyến, cũng như dữ liệu được chia sẻ của Google Analytics và dữ liệu suy ra từ các truy vấn tìm kiếm trước đó (tức là nếu người dùng tìm kiếm điểm số trò chơi bóng chày, anh ấy là một người đam mê thể thao). Để xem xét hồ sơ người dùng, hãy điều chỉnh giá thầu cho đối tượng và tiêu chí có giá trị nhất của bạn.

Đó là chìa khóa để tích hợp thứ nguyên cho đối tượng cho các chiến dịch của bạn: nhân khẩu học xã hội, thời gian trong ngày / ngày trong tuần, địa lý, thiết bị, v.v.

Mẹo thưởng: Hãy nhớ xem xét nó đặc biệt là ở cấp độ toàn cầu, sau đó trên các chiến dịch hàng đầu nơi sự khác biệt là quan trọng.

Bắt đầu năm mới với độ phân giải tốt là tuyệt vời, nhưng đó chỉ là bước đầu tiên. Chìa khóa để có tài khoản Google Ads Trạng thái nghệ thuật quanh năm là duy trì tốc độ làm việc ổn định.

Có nhiều nội dung khác để khám phá trong báo cáo phân tích SEISO, bao gồm mẹo của chuyên gia và các phương pháp hay nhất của Google Ads, phân tích hoạt động tài khoản, đề xuất quản lý ngân sách và hơn 75 tiêu chí được sàng lọc.

Nguồn: seiso