Facebook Creative X xoay quanh mô hình danh sách đại lý

Creative X, công ty sáng tạo tích hợp nội bộ toàn cầu của Facebook, đang chuyển từ mô hình đại lý thu âm / dẫn đầu sang mô hình danh sách đại lý.

Theo mô hình mới, Creative X sẽ là người dẫn đầu chiến lược trong tất cả các công việc hợp tác với các cơ quan đối tác chiến lược của mình, với các cơ quan bổ sung được thêm vào danh sách để giúp xử lý các loại công việc sáng tạo và sản xuất chuyên ngành.

Creative X bao gồm hơn 300 người ở tám quốc gia chịu trách nhiệm phát triển nội dung có tác động cao cho tiếp thị, sự kiện và trải nghiệm của người tiêu dùng trong gia đình thương hiệu của Facebook: công ty mẹ, ứng dụng hàng đầu, Instagram, Messenger và WhatsApp.

Nhóm Facebook Creative X FacebookCreativeX

Cơ quan này được lãnh đạo bởi giám đốc điều hành Amanda Goodspeed, người mang lại nhiều kinh nghiệm tư vấn cho bàn, cũng như có đội ngũ sản xuất quản lý cho các thương hiệu tiêu dùng hàng đầu bao gồm Adidas, Google, HP, Microsoft và PepsiCo.

Goodspeed nói với Adweek rằng cô được thúc đẩy bởi ý thức trách nhiệm, với gia đình thương hiệu của Facebook tiếp cận hơn 3 tỷ người trên toàn thế giới và mọi người chuyển sang xã hội nhiều hơn trong đại dịch để tiếp cận, kết nối và giảm cảm giác cô đơn.

Jesse Coulter, người đã tham gia Creative X vào tháng 4 từ Samsung Electronics America, là người đứng đầu sáng tạo cho ứng dụng Facebook, với các thành viên khác trong gia đình thương hiệu được giám sát bởi Sue Anderson (Instagram), Tom Markham (công ty Facebook), Rodrigo Moran (WhatsApp) và một người mới để sớm giám sát Messenger.

Goodspeed nói rằng điều làm cho Creative X nổi bật khi so sánh với các cơ quan nội bộ khác là nó có một chỗ ngồi bình đẳng tại bàn với tiếp thị, cho phép nó đặt sự lãnh đạo sáng tạo của mình cho các thương hiệu của mình vào ghế lái và tối đa hóa tài năng sáng tạo của mình.

“Hãy nghĩ về nó như một dàn nhạc,” cô nói. “Trong các thương hiệu hoặc công ty khác, tiếp thị sẽ được chỉ huy dàn nhạc. Trong trường hợp này, cơ quan sáng tạo nội bộ đang giúp điều hành dàn nhạc.

Đối với việc chuyển sang mô hình danh sách đại lý, Goodspeed chỉ ra rằng các vấn đề kinh doanh khác nhau đòi hỏi các kỹ năng khác nhau và mục đích là cho phép Facebook và gia đình các thương hiệu của mình tạo ra một mạng lưới rộng lớn hơn.

Lưu ý rằng Creative X không có ý định phát triển thành một công ty sáng tạo hơn 1.000 người, đó là nơi cần phải mở rộng quy mô, cô nói, “Chúng tôi chỉ có thể cung cấp những gì chúng tôi cần vì quan hệ đối tác mạnh mẽ. Chuyển sang mô hình danh sách cho phép chúng tôi khai thác các đối tác sáng tạo và chiến lược đáp ứng mục tiêu của từng thành viên trong gia đình thương hiệu của chúng tôi.

BBDO hiện sẽ xử lý chiến lược thương hiệu và chiến dịch thương hiệu toàn cầu cho ứng dụng hàng đầu của Facebook, ngoài việc tiếp tục xử lý chiến lược thương hiệu và các chiến dịch ra nước ngoài quy mô toàn cầu cho WhatsApp.

Cơ quan này đã là đối tác của WhatsApp từ năm 2019.

Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành BBDO Worldwide Andrew Robertson cho biết trong một tuyên bố: “Mỗi ngày, 2,7 tỷ người trên toàn cầu sử dụng ứng dụng Facebook để kết nối với các cộng đồng quan trọng với họ. Bạn không có cơ hội làm việc trên một thương hiệu có quy mô và tác động như vậy mỗi ngày. Rất vui, hôm nay chúng ta có. Chúng tôi rất vui mừng khi được trao cơ hội để giúp kể câu chuyện của Facebook.”

Như đã báo cáo trước đó, Johannes Leonardo sẽ xử lý chiến lược thương hiệu cho Instagram ở Anh và Mỹ.

Leo Burnett, đối tác của thương hiệu Messenger From Facebook từ năm 2019, sẽ xử lý chiến lược thương hiệu và các chiến dịch ra nước ngoài quy mô toàn cầu cho ứng dụng nhắn tin hàng đầu của mạng xã hội.

Andrew Swinand, Giám đốc điều hành của Leo Burnett U.S., cho biết trong một tuyên bố, “Leo Burnett đã có một trích dẫn nổi tiếng về sự sáng tạo tốt nhất được lấy cảm hứng từ một môi trường hợp tác bẩm sinh. Điều này mô tả mối quan hệ đối tác của chúng tôi với Facebook và Creative X. Một nhóm, xắn tay áo lên để có được công việc tốt nhất, bất kể ý tưởng bắt nguồn từ đâu.

Và Droga5, cũng là đối tác từ năm 2019, sẽ xử lý chiến lược thương hiệu và các chiến dịch ra nước ngoài quy mô toàn cầu cho thương hiệu công ty.

Goodspeed cũng nhấn mạnh những nỗ lực đa dạng, công bằng và hòa nhập của Creative X, nói rằng mục đích là thiết lập một tiêu chuẩn cho những gì cần thiết như một công ty truyền thông xã hội, một công ty công nghệ hoặc một quảng cáo thương hiệu để đảm bảo rằng các nhóm tạo ra tác phẩm có nền tảng tương tự và có quan điểm tương tự với những người họ đang cố gắng tiếp cận với công việc đó.

Goodspeed nói: “Chúng tôi vẫn còn rất nhiều khi bắt đầu hành trình của mình. ” Chúng tôi chỉ thực hiện tiếp thị người tiêu dùng toàn diện trong hai năm qua và công việc đang được chú ý. Chiến thắng một con sư tử đồng trong phim gần như chưa từng có đối với một công ty nội bộ trong hai năm đầu tiên.”