Ứng dụng video ngắn dần thành xu hướng Quảng cáo


Ứng dụng video ngắn dần thành xu hướng quảng cáo, liệu bạn có biết? Ngày nay, do sự phát triển mạnh mẽ của xã hội, nền công nghệ thông tin dần trở nên phổ biến và nhanh chóng lan rộng trên toàn thế giới, từ đó các ứng dụng mạng xã hội cũng được hưởng ứng mạnh mẽ. Một trong những ứng dụng có độ phủ sóng toàn cầu và được đông đảo người sử dụng chính là nền tảng mạng xã hội Tik Tok.

Đây là một ứng dụng video ngắn có độ giải trí cao, đồng thời cũng mang đến những kiến thức bổ ích khác về mặt đời sống, học tập,… nên rất được sự yêu thích của người dùng và dần trở thành 1 ứng dụng nằm trong top xu hướng thịnh hành. Hãy cùng PUNO khám phá về Tik Tok và những thành tựu mà nó mang lại nhé.

Ứng dụng video ngắn Tik Tok là gì?

Giống như tên gọi của nó, Tik Tok là một ứng dụng cho phép người dùng tải lên những video ngắn với đa dạng nội dung khác nhau. Đây là ứng dụng được Trung Quốc cho ra mắt vào năm 2017 và có trên gọi gốc là Douyin ( ứng dụng được phát hành riêng tại Trung Quốc). Tik Tok là sản phẩm được phát hành bởi ByteDance với khoảng 40 ngôn ngữ khác nhau trong đó có Tiếng Việt và được thiết lập chạy trên nhiều dòng hệ điều hành như Android, IOS, PC,…

Ứng dụng video ngắn dần thành xu hướng Quảng cáo
Ứng dụng video ngắn dần thành xu hướng Quảng cáo

Thành tựu nổi bật của ứng dụng video ngắn Tik Tok

Ra mắt chỉ trong 1 thời gian ngắn thế nhưng Tik Tok lại nhận được sự thành công rực rỡ với “những con số biết nói” một cách đáng kinh ngạc. Tính đến tháng 2/2019, Tik Tok đã đón nhận 1 tỷ lượt tải xuống đầu tiên và chỉ trong vòng 8 tháng sau đó, con số đã được tăng thêm 500 triệu lượt tải về.

Với tốc độ tăng trưởng chóng mặt, Tik Tok đã nhanh chóng đặt chân lên bảng xếp hạng thịnh hành và trở thành một trong những ứng dụng video ngắn thành công nhất,…. Đến tháng 4/2020, ứng dụng này đã phát triển vượt trội và cán mốc 2 tỷ lượt tải xuống trên toàn thế giới.

Không chỉ vậy, chỉ trong vòng 1 năm phát triển, ứng dụng video ngắn này đã có thể đạt mốc 1 triệu lượt xem mỗi ngày. Theo thống kê hiện tại, có khoảng 90% người dùng Tik Tok truy cập và sử dụng hàng ngày trong đó có khoảng 68% người dùng xem những video được tải lên từ những người khác và có hơn 55% người sử dụng đã tự đăng tải những video của chính họ.

Vì sao Tik Tok lại phát triển mạnh mẽ và nhanh chóng đến như vậy?

Có thể thấy, dù chỉ ra mắt trong 1 thời gian ngắn nhưng Tik Tok đã có thể khuấy động toàn cầu với “những con số biết nói” khủng và sự ủng hộ đông đảo từ người dùng ở khắp các đất nước. Chính điều này đã đặt ra một câu hỏi lớn dành cho rất nhiều người rằng: Vì sao chỉ với những video ngắn có độ dài không quá 1 phút mà Tik Tok lại có thể đem đến nhiều sức hút nổi bật đến vậy? Câu trả lời chính là vì sự quan tâm đến với người dùng và những lợi ích mà nó đem đến cho người xem.

Để có thể xác định được chi tiết về sở thích xem của bạn, Tik Tok thường sẽ lọc một cách tỉ mỉ để tìm hiểu nội dung những video mà người dùng có xu hướng thích xem, đồng thời xem xét qua những vấn đề mà người xem thường tìm kiếm, từ đó cung cấp thông tin xử lý để biết được sở thích xem của từng người dùng và rồi cho hệ thống hiển thị loạt video lên xu hướng của người đó dựa trên sở thích.

Ứng dụng video ngắn dần thành xu hướng Quảng cáo
Ứng dụng video ngắn dần thành xu hướng Quảng cáo

Việc Tik Tok xuất hiện những video lên bảng tin của mình đúng theo nội dung yêu thích sẽ giúp người xem hứng thú hơn với các video, từ đó tăng lượt truy cập thường xuyên từ người dùng và kéo theo nhiều người tham gia sử dụng nhờ vào hiệu ứng đám đông và lan truyền chất lượng từ người đang sử dụng đến người chưa biết đến.

Ứng dụng video ngắn dần thành xu hướng Quảng cáo
Ứng dụng video ngắn dần thành xu hướng Quảng cáo

Tik Tok tại thị trường Việt Nam

Chỉ với những đoạn video ngắn dài chưa tới 1 phút, Tik Tok đã có thể lan rộng hình ảnh của mình trên toàn cầu và trong đó có cả Việt Nam. Chính “làn sóng” ứng dụng video ngắn Tik Tok này đã mang đến sự tác động mạnh mẽ tại thị trường Việt Nam, biến Việt Nam trở thành một trong những nước có lượt sử dụng mạng xã hội Tik Tok nhiều nhất Đông Nam Á.

Chỉ trong vòng 2 năm ( 2020 – 2022 ) tỷ lệ người dùng sử dụng ứng dụng video ngắn Tik Tok đã tăng đáng kể từ 34% lên đến 62%. Và theo như nguồn thống kê được cung cấp tính đến tháng 8/2022, lượng người dùng Tik Tok tại Việt Nam đã đạt đến con số 13 triệu người.

Theo thông tin đến đầu năm 2019, đã có hơn 1000 nhà sáng tạo nội dung Tik Tok tại Việt Nam, trong đó có cả những diễn viên, ca sĩ, người nổi tiếng như MC Trấn Thành, Hòa Minzy, Đông Nhi,…. Sự phát triển mạnh mẽ của Tik Tok đã kéo đến những phát triển khác từ các ứng dụng như Facebook, Youtube, Instagram,… cho ra mắt tính năng đăng tải video ngắn hệt như Tik Tok nhưng vẫn không thể cạnh tranh lại sự nổi bật của ứng dụng này.

Nhận thấy được tiềm năng mà Tik Tok mang lại, nhiều doanh nghiệp lớn đã xem đây là “miếng bánh ngọt” mà tận dụng phương thức quảng cáo với nội dung thú vị nhằm lôi cuốn nguồn khách hàng, từ đó cũng thu về nguồn lợi lớn cho doanh nghiệp. Đã có rất nhiều nhãn hàng áp dụng theo phương thức quảng cáo mới này và nhận lại sự thành công to lớn, chính điều đó đã kéo theo những phương pháp quảng cáo ngày càng nhiều trên thị trường Tik Tok.