Thiết kế web tuyển dụng

Trong thời kỳ phát triển kinh tế, các doanh nghiệp liên tục được hình thành đòi hỏi một nguồn nhân lực lớn. Tuy nhiên, để tìm được nhân viên phù hợp, có năng lực và tâm huyết với công ty là điều cực kì khó. Chính vì vậy, thiết kế web tuyển dụng là một giải pháp tối ưu dành cho doanh nghiệp.

thiết kế web tuyển dụng

>>>Xem thêm: Thiết kế web seo tổng lực

Web tuyển dụng là gì?

Web tuyển dụng là hình thức tuyển dụng việc làm của các doanh nghiệp thông qua nền tảng website. Thiết kế web tuyển dụng tạo ra không gian cho các công ty và ứng viên có thể giao lưu, gặp gỡ với nhau trên internet.
Website tuyển dụng là nơi để các doanh nghiệp đăng các thông tin như tên công ty, hình thức kinh doanh, nhu cầu tuyển nhân viên, yêu cầu đối với ứng viên, form ứng tuyển,… Thông qua đó, có thể thu hút được một số lượng lớn ứng viên giỏi phù hợp với yêu cầu của công ty.

Vai trò của thiết kế web tuyển dụng

Web tuyển dụng mang lại lợi ích to lớn đối với doanh nghiệp cũng như người đang tìm kiếm việc làm.

Đối với doanh nghiệp

Thiết kế web tuyển dụng tạo điều kiện cho các công ty có thể tìm kiếm nhân viên có đủ năng lực và trình độ để cống hiến. Họ tiếp cận nguồn nhân viên mà không cần phải tốn nhiều thời gian và chi phí để đầu tư quảng cáo, phát tờ rơi, đăng tin lên diễn đàn,… Website tuyển dụng giống như một sàn giao dịch việc làm trực tuyến. Doanh nghiệp chỉ cần đăng tin tuyển dụng thì cho dù ở bất cứ thời gian địa điểm nào cũng có thể nhận được thông tin của những người ứng tuyển.

Đối với người lao động

Hiện nay, tỉ lệ các cử nhân đại học ra trường không tìm thấy việc làm rất cao. Trong khi đó, các doanh nghiệp lại rất thiếu thốn nguồn nhân công. Chính thế, web tuyển dụng có thể giúp doanh nghiệp và ứng viên tìm thấy nhau. Website tuyển dụng sẽ giúp các thông tin của bản thân ứng viên đến với nhà tuyển dụng nhanh chóng. Người lao động sẽ sớm tìm được công việc theo sở trường và ý muốn của mình mà không cần phải tốn chi phí cho các đơn vị môi giới hay cất công đi nộp hồ sơ trực tiếp. Người thiết kế và sở hữu web tuyển dụng sẽ thu được lợi nhuận thông qua việc tạo hồ sơ của các ứng viên và hoa hồng từ doanh nghiệp khi họ tuyển dụng thành công.

Phân loại thiết kế web tuyển dụng

Hiện nay, có thể chia thiết kế web tuyển dụng thành 2 loại:

Thiết kế cho doanh nghiệp:

Loại web này được doanh nghiệp sử dụng để đăng tải các thông tin về nhu cầu của mình. Các thông tin đó bao gồm tên công ty, hình thức kinh doanh, mô tả công việc, yêu cầu đối với nhân viên, chế độ lương thưởng,… Qua các thông tin được đăng lên, các ứng viên sẽ chủ động liên hệ doanh nghiệp để ứng tuyển.

Web “diễn đàn tìm việc”:

Đây là kênh thông tin chung dành cho cả doanh nghiệp và ứng viên có thể đăng bài. Thông qua trang web này, người lao động sẽ có cơ hội tiếp cận với đa dạng các doanh nghiệp hơn, còn doanh nghiệp có thể tìm được ứng viên phù hợp một cách nhanh chóng.
Trên đây là những thông tin về thiết kế web tuyển dụng, qua đó có thể giúp bạn có thêm những hiểu biết về dạng thiết kế web này. Nếu đang có nhu cầu, chúng tôi sẵn sàng giúp đỡ bạn