Thiết kế web có cần phối màu theo phong thủy ?

Phong thủy phù hợp với thiết kế web như thế nào?

Về cơ bản, Phong Thủy hiện đại liên quan đến việc sắp xếp các vật dụng để có dòng khí tối đa. Điều này bao gồm kích thước, hình dạng, màu sắc và chức năng. Điều này có nghĩa là gì về mặt thiết kế web? Hãy coi đó là cải thiện trải nghiệm người dùng. Không có gì ngạc nhiên khi màn hình của máy tính được gọi là màn hình nền, vì nó chứa các thư mục, tệp và liên kết mà một người có thể cần khi làm việc trên máy tính.

Mỗi trang web giống như một máy tính để bàn mới: nó có các mục mà chủ sở hữu trang web muốn khách truy cập sử dụng. Vì vậy, sắp xếp các vật phẩm này một cách thẩm mỹ và có mục đích là bước đầu tiên trong việc sử dụng Phong Thủy cho trang web.

Mỗi trang trên trang web của bạn giống như một buồng trong một bộ ứng dụng văn phòng. Chúng nên được sắp xếp để đạt hiệu quả tối đa, nhưng cũng để mọi người có thể tìm thấy con đường của họ. Cung cấp các liên kết sẽ đưa họ đến bất cứ nơi nào họ muốn, bao gồm cả việc quay lại các trang đã xem trước đó.

Sự đơn giản

Quá nhiều mục trên máy tính để bàn có thể làm chậm một người khi họ làm việc. Đặc biệt nếu họ đang tìm kiếm một tài liệu quan trọng.

Fellswoop

Vị trí

Cách sắp xếp một trang web đi một chặng đường dài đối với việc khách truy cập có thích di chuyển qua trang web hay không. Hay họ sẽ rời đi ngay khi có thể.

Vị trí hợp lý của các liên kết và đồ họa khác sẽ cho phép khách truy cập điều hướng qua trang web mà không cảm thấy thất vọng khi cố gắng tìm kiếm những gì họ muốn. Ví dụ: thông tin liên hệ thường có thể được tìm thấy ở một trong hai vị trí trên trang web: trên đầu hoặc cuối trang đích hoặc trên trang của chính nó, bạn có thể dễ dàng tìm thấy thông qua liên kết đến trang đó.

Cách bố trí các thông tin trên website

Đối với biểu tượng của công ty, hãy nghĩ về các trang như những chữ cái được viết trên giấy tiêu đề của công ty. Hầu hết các công ty đều đặt logo của họ ở đầu tiêu đề thư để đó là thứ đầu tiên mà mọi người nhìn thấy khi họ mở thư. Điều này cũng đúng đối với vị trí trang web.

Một số công ty thích đặt logo ở cuối trang, và nếu liên kết với phần còn lại của trang thì đó là Phong thủy tốt. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng bất cứ nơi nào bạn đặt logo, nó phải ở cùng một vị trí trên mỗi trang để tạo ra sự nhất quán.

Thủ thuật CSS

Thanh bên, hộp tìm kiếm và menu là những mục khó đặt. Tùy thuộc vào loại và hình dạng mà các liên kết sẽ phụ thuộc vào vị trí của nó trên trang. Hộp tìm kiếm và menu nên được đặt ở nơi chúng dễ nhìn thấy, thường là ở góc trên bên phải của màn hình, nơi khuất tầm nhìn. Thanh bên có thể hữu ích để làm rõ thông tin.

Màu sắc

Màu sắc có thể thiết lập một giai điệu cho một doanh nghiệp. Nếu bạn cung cấp dịch vụ giữ trẻ ban ngày, thì việc có những bức tường xám xịt tối tăm không quảng cáo một môi trường hấp dẫn cho trẻ em. Tuy nhiên, màu sáng sẽ không thích hợp cho nhà tang lễ.

Nguyên tắc tương tự sẽ áp dụng cho một trang web. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng quá nhiều màu bị tắt có thể gây cảm giác nhàm chán cho du khách, trong khi quá nhiều màu đậm có thể khiến du khách choáng ngợp.

áp dụng quy tắc màu sắc trong thiết kế website

Chọn màu sắc Phong thủy sẽ khen ngợi sản phẩm hoặc dịch vụ trên trang web, cũng như khen ngợi lẫn nhau. Màu sắc trong phong thủy dựa trên năm yếu tố được văn hóa Trung Quốc công nhận: Đất, Lửa, Kim loại, Nước và Gỗ.

  • Màu đất – Nếu mục tiêu của bạn là mang lại vẻ ngoài ổn định hoặc nuôi dưỡng khách truy cập cả về tinh thần lẫn thể chất, thì nên sử dụng màu vàng nhạt, màu be và / hoặc các màu đất khác nhau.
  • Lửa – Nếu bạn muốn truyền năng lượng cao và niềm đam mê, hãy sử dụng màu đỏ, cam, tím, hồng hoặc vàng mạnh mẽ .
  • Kim loại – Nếu bạn cung cấp một dịch vụ được cho là rõ ràng và chính xác trong thực tế, thì việc chọn màu xám hoặc trắng cho trang web là lý tưởng nhất. Tuy nhiên, quá nhiều khoảng trắng không mang lại Qi tốt. Hãy nhớ rằng, Phong thủy là một sự cân bằng tinh tế.
  • Nước – Nước là sự sống, và các màu như xanh lam và đen mang lại cảm giác yên bình, tinh khiết và dồi dào.
  • Gỗ – Màu xanh lá cây và màu nâu mang lại cảm giác khỏe mạnh và tràn đầy sức sống mà cây sống là hiện thân.

Hình dạng

Phong thủy sử dụng các hình dạng theo các yếu tố Trung Quốc, vì vậy điều quan trọng là phải chú ý đến chúng. Đất được biểu thị bằng hình vuông, lửa là hình tam giác, kim loại được xác định là hình tròn, nước có sóng và gỗ là hình chữ nhật.

Yuna

Tuy nhiên, không nhất thiết phải đưa mọi hình dạng vào trang web để đạt được sự hài hòa và cân đối. Trộn quá nhiều hình dạng khác nhau cũng có thể làm mất đi khí.

Hình ảnh

Tất cả chúng ta đều có những hình ảnh mà chúng ta yêu thích và nghĩ rằng đại diện cho chúng ta và ý tưởng của chúng ta. Một số có nhiều hình ảnh phù hợp với mô tả đó. Tuy nhiên, việc đặt quá nhiều hình ảnh tương tự trên một trang web có thể lấn át không gian và ngăn dòng chảy của Khí.

Tốt hơn là chọn một hoặc hai không chỉ thể hiện đầy đủ trang web và thông điệp của trang web mà còn phù hợp với màu sắc và hình dạng trên trang web. Điều quan trọng nữa là các hình ảnh được đặt trên trang web phải rõ ràng và được xác định.

Chuyển động

Các vật phẩm sử dụng các yếu tố, chẳng hạn như thực vật hoặc thác nước. Đây là những vật phẩm cần thiết trong thiết kế Phong thủy trong thế giới thực. Trong thiết kế web, điều này có thể đạt được bằng cách sử dụng các đường cong, đường nét uyển chuyển và hình ảnh của các yếu tố tự nhiên như hoa hoặc cây đã được cắt ra khỏi hộp và có hình dạng riêng của chúng.

84 màu

Đặt hoạt ảnh theo chu kỳ lặp lại có thể khiến khách truy cập mất tập trung và khó chịu. Việc này khiến họ đánh mất thông điệp mà trang web đang cố gắng truyền tải.

Kiểu chữ

Mặc dù một số loại phông chữ rất đáng yêu trên khuôn mặt của chúng, nhưng không phải tất cả các phông chữ đều thích hợp để sử dụng trên Internet. Kích thước của phông chữ cũng rất quan trọng. Bởi vì bạn không muốn mọi người rời khỏi trang web của bạn vì họ không thể đọc nội dung dễ dàng như họ cần.

Sử dụng font chữ trong thiết kế

Chọn một phông chữ phổ biến cho máy tính của mọi người là rất quan trọng.  Nếu họ không có phông chữ bạn chọn cho trang web của mình, thì họ sẽ không nhìn thấy trang web như bạn dự định. Qi sẽ dừng lại do định dạng không nhất quán của trang web.

Nội dung

Nội dung rất quan trọng đối với một trang web. Cho dù bạn có xem xét Phong Thủy hay không. Nội dung phải có điểm nhấn, và không có quá nhiều ” lan man “. Việc này khiến người đọc sẽ nhanh chóng cảm thấy nhàm chán. Hầu hết mọi người đọc nội dung trên Internet ban đầu quét tài liệu để xem liệu họ có quan tâm đến việc đọc toàn bộ trang web hay không.

Thiết kế Woop

Tiêu đề và tiêu đề phụ xác định chủ đề của phần là gì. Trong khi các đoạn văn ngắn cho phép họ quét tài liệu hoặc bài báo một cách nhanh chóng để lấy thông tin họ cần.

Trưng bày các thiết kế trang web với phong thủy hiệu quả

Các trang web này có thể không cố ý kết hợp nghệ thuật Phong thủy vào thiết kế trang web của họ nhưng hầu hết chúng đều có một số yếu tố nhất định đã hoạt động tốt về Phong thủy.

Áp dụng Phong thủy trong thiết kế trang web của bạn?

Phong thủy là sự cân bằng giữa màu sắc, hình dạng, ánh sáng, không gian, vị trí và chuyển động để cho Khí lưu thông không bị cản trở trong một khu vực.

Làm thế nào bạn có thể làm cho Phong thủy hoạt động cho trang web của bạn? Bạn sẽ sử dụng các yếu tố trên trang web của mình như thế nào? Trên đây chúng tôi đã liệt kê toàn bộ những yếu tố cần thiết. Hy vọng giúp ích cho độc giả.

Trả lời