Phủ định từ khóa trong quảng cáo Google

Không phải tất cả các từ khóa đều như nhau. Trong trường hợp, sẽ có những từ khóa mà bạn không muốn được hiển thị. Hãy lấy ví dụ như một cửa hàng bánh rán. Bạn có thể khá tin tưởng rằng họ sẽ không muốn xuất hiện trong kết quả tìm kiếm của một người dùng đang tìm mua giày chạy bộ mới, phải không? Điều này dẫn chúng ta đến từ khóa phủ định một cách thuận tiện. Chúng là gì, lợi ích của việc sử dụng chúng và cách chúng có thể được sử dụng để tối đa hóa sự thành công của các chiến dịch trả tiền của bạn.

Nếu bạn đang muốn hiểu chiến dịch trả tiền để bắt đầu, hãy đọc trang của chúng tôi về mọi thứ bạn cần biết về quảng cáo có trả tiền .

Từ khóa phủ định là gì?

Từ khóa phủ định được sử dụng để ngăn quảng cáo của bạn hiển thị cho những người đang tích cực tìm kiếm các truy vấn không liên quan đến dịch vụ hoặc sản phẩm bạn cung cấp. Đổi lại, mang lại cho doanh nghiệp của bạn cơ hội tiếp cận đối tượng tiềm năng tốt nhất trong khi chi tiêu hiệu quả ngân sách chiến dịch của bạn và tránh lãng phí tiền cho các nhấp chuột không chuyển đổi.

Lợi ích của việc sử dụng từ khóa phủ định

Có lẽ công bằng khi giả định rằng mục tiêu của mọi doanh nghiệp là tạo ra chuyển đổi và tích cực xây dựng số lượng khách hàng trả tiền. Từ khóa phủ định giúp ích rất nhiều trong trường hợp này bằng cách không chỉ thắt chặt mức độ liên quan của các nhóm quảng cáo. Mà còn tăng cơ hội mọi người nhấp vào quảng cáo của bạn và thực sự chuyển đổi. Tất cả đều rất tốt khi ném ngân sách vào các chiến dịch có trả tiền.

Từ khóa phủ định có thể giúp cải thiện CTR. Điều này đảm bảo quảng cáo của bạn chỉ chạy với các truy vấn có liên quan. Nó giúp tài khoản của bạn nhận được nhiều hiển thị quan tâm hơn, giảm số lượng nhấp chuột lãng phí. Do đó tăng tỷ lệ người dùng có liên quan, chất lượng cao nhấp vào quảng cáo của bạn. Điều này không chỉ giúp tiết kiệm tiền cho doanh nghiệp của bạn mà còn cải thiện ROAS (Return On Ad Spend), đảm bảo rằng chi tiêu quảng cáo được tập trung vào đúng nơi và vào đúng người.

Tại sao bạn nên sử dụng từ khóa phủ định:

  • Cải thiện mức độ liên quan của các nhóm quảng cáo của bạn
  • Tăng tỷ lệ chuyển đổi
  • Cải thiện tỷ lệ nhấp (CTR)
  • Thu hút nhiều người dùng có liên quan hơn đến trang web của bạn
  • Tiết kiệm tiền kinh doanh của bạn
  • Cải thiện ROAS (Lợi tức trên Chi tiêu Quảng cáo)

Các loại Kết hợp cho Từ khoá Phủ định

Từ khóa phủ định có thể được chỉ định ở cấp chiến dịch hoặc cấp nhóm quảng cáo bằng cách sử dụng các loại đối sánh rộng, đối sánh cụm từ hoặc đối sánh chính xác tùy thuộc vào những gì bạn nghĩ là phù hợp nhất cho từ khóa cụ thể. Điều quan trọng là hiểu được cách hoạt động của từng loại đối sánh để tối đa hóa giá trị của từ khóa phủ định và duy trì mức độ liên quan.

Đối sánh rộng

Từ khóa phủ định đối sánh rộng cho phép bạn ngăn quảng cáo của mình hiển thị cho các tìm kiếm bao gồm mọi từ, theo bất kỳ thứ tự nào trong cụm từ khóa của bạn. Quảng cáo của bạn vẫn có thể hiển thị cho một số từ trong cụm từ. Ví dụ: nếu từ khóa đối sánh rộng phủ định của bạn là ‘giày chạy bộ’, bạn có thể xuất hiện cho các tìm kiếm bao gồm ‘giày quần vợt màu xanh lam’ hoặc ‘đồ chạy bộ’. Tuy nhiên quảng cáo của bạn sẽ không xuất hiện cho các tìm kiếm tương tự như ‘giày chạy bộ màu xanh lam’, ‘giày chạy bộ’ hoặc cụm từ thực tế, ‘giày chạy bộ’.

Hãy cẩn thận khi sử dụng từ khóa đối sánh rộng phủ định vì chúng có thể giới hạn phạm vi tiếp cận. Thậm chí còn nhiều hơn từ khóa phủ định đối sánh chính xác và đối sánh cụm từ. Khi chỉ định các từ khóa cụ thể này, trước hết hãy đảm bảo rằng tất cả các biến thể đã được nghiên cứu. Bạn chắc chắn rằng bạn không muốn được hiển thị cho bất kỳ chủ đề hoặc chủ đề có liên quan nào xung quanh từ khóa phủ định.

Đối sánh cụm từ

Từ khóa đối sánh cụm từ phủ định loại trừ quảng cáo của bạn khỏi những người đang tìm kiếm cụm từ khóa chính xác. Ví dụ: nếu từ khóa đối sánh cụm từ phủ định là “mát-xa toàn thân”, thì quảng cáo của bạn sẽ không được hiển thị cho các tìm kiếm như “mát-xa toàn thân gần tôi” hoặc “mát-xa mô sâu toàn thân”. Tuy nhiên, chúng vẫn có thể hiển thị cho các tìm kiếm như ‘massage mặt và lưng’ hoặc ‘massage vai’.

Đối sánh cụm từ có lẽ là tùy chọn an toàn nhất để sử dụng vì truy vấn tìm kiếm phải trích dẫn rõ ràng từ khóa trong cụm từ tìm kiếm. Điều này hạn chế rủi ro ẩn quảng cáo của bạn khỏi quá nhiều tìm kiếm nhưng cũng thu hẹp đối tượng bạn muốn quảng cáo của mình được hiển thị.

Kết hợp chuẩn xác

Từ khóa đối sánh chính xác phủ định tránh hiển thị quảng cáo của bạn trong các tìm kiếm bao gồm cụm từ khóa như nó vốn có, không có biến thể. Vì vậy, ví dụ: nếu từ khóa đối sánh chính xác phủ định của bạn là ‘kỳ nghỉ đông’, quảng cáo của bạn sẽ chỉ bị loại trừ khỏi các trang kết quả tìm kiếm của người dùng tìm kiếm ‘kỳ nghỉ đông’. Nếu bất kỳ biến thể nào khác của cụm từ ‘kỳ nghỉ đông’ được tìm kiếm, quảng cáo của bạn vẫn có thể được hiển thị.

Cách xác định từ khóa phủ định

Từ khóa phủ định có thể được xác định theo một số cách khác nhau. Từ quá trình nghiên cứu từ khóa thông qua các tìm kiếm thủ công trên google để phân tích báo cáo cụm từ tìm kiếm. Bạn muốn tránh quảng cáo của mình hiển thị cho các truy vấn tìm kiếm không liên quan đến sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn, do đó xác định các từ khóa cần tránh là rất quan trọng để tiết kiệm thời gian, tiền bạc và tối ưu hóa các nỗ lực tiếp thị PPC của bạn.

Xác định Từ khoá Phủ định Trong các Giai đoạn Nghiên cứu Từ khoá Ban đầu

Ngay từ đầu, điều quan trọng là bạn phải tiến hành nghiên cứu từ khóa để có thể hiểu ngôn ngữ của đối tượng mục tiêu khi tìm kiếm sản phẩm, dịch vụ và nội dung của bạn. Điều này liên quan đến việc phân tích, so sánh và ưu tiên các cơ hội từ khóa tốt nhất cho trang web của bạn.

Trong quá trình phân tích các cụm từ tìm kiếm bạn muốn nhắm mục tiêu; bạn có thể đồng thời bắt đầu chọn các thuật ngữ để thêm vào danh sách từ khóa phủ định của mình. Ví dụ: nếu bạn đang bán ‘giày chạy bộ’, bạn có thể muốn tránh bị hiển thị cho những người tìm kiếm đang tìm kiếm ‘giày cao gót’ hoặc ‘giày khiêu vũ’. Do đó, các thuật ngữ cụ thể đó có thể được ghi chú để đảm bảo chúng được thêm vào danh sách từ khóa phủ định khi tạo chiến dịch quảng cáo của bạn.

Tìm kiếm thủ công

Nó cũng có ý nghĩa khi chạy một tìm kiếm nhanh trên Google về 10 từ khóa hàng đầu mà bạn đang quảng cáo, trên / đang xem xét. Điều này sẽ giúp bạn phát hiện ra bất kỳ điều khoản nào mà bạn muốn tránh. Nếu bạn thấy kết quả tìm kiếm không liên quan hoặc các cụm từ bạn muốn né tránh, hãy thêm chúng vào danh sách của bạn.

Đây là một ví dụ:

Ảnh chụp màn hình Ví dụ về cụm từ tìm kiếm

Tìm kiếm thuật ngữ ‘gia sư trực tuyến’ kích thích một loạt các kết quả. Bạn có thể là một gia sư trực tuyến đang tìm kiếm học sinh và nếu trường hợp đó xảy ra. Tốt nhất bạn nên loại bỏ các cụm từ tìm kiếm bao gồm các vị trí tuyển dụng hoặc dạy kèm trực tuyến miễn phí chẳng hạn. Các thuật ngữ ‘việc làm’ và ‘miễn phí’ sẽ là các thuật ngữ từ khóa phủ định bạn muốn thêm vào danh sách từ khóa phủ định chung chung được áp dụng cho tất cả các chiến dịch.

Báo cáo Cụm từ Tìm kiếm Google Ads

Báo cáo cụm từ tìm kiếm trên Google Ads giúp xác định các từ khóa phủ định không có mục đích tìm kiếm phù hợp. Tìm Báo cáo cụm từ tìm kiếm trong tài khoản Google Ads của bạn, chọn phạm vi ngày và tải xuống kết quả. Bạn có thể tùy chỉnh các tập hợp cột để theo dõi các chỉ số về hiệu suất, chuyển đổi hoặc thuộc tính cụ thể. Sau khi phân tích, các thuật ngữ từ khóa phủ định có thể được thêm vào tài khoản của bạn.

Các cụm từ tìm kiếm trong chiến dịch của bạn nên được xem xét thường xuyên để đảm bảo quảng cáo của bạn không hiển thị cho các tìm kiếm không liên quan, gây lãng phí ngân sách và thu hút sai đối tượng. Các báo cáo cụm từ tìm kiếm, nếu để trong thời gian dài, có thể ngày càng trở nên khó xem xét và quản lý.

Thêm Từ khóa phủ định vào Tài khoản Google Ads của bạn

Khi bạn đã xác định các từ khóa phủ định mà bạn muốn thêm vào tài khoản của mình, bạn có thể nhóm chúng tùy thuộc vào việc chúng có thể là đối thủ cạnh tranh hay không, từ khóa phủ định chung chung, phù hợp với doanh nghiệp, v.v. Bạn quyết định nhóm nào bạn muốn tạo theo thứ tự để tổ chức và xác định các từ khóa phủ định của bạn.

Để thêm từ khóa phủ định vào tài khoản Google Ads của bạn, hãy tìm phần ‘Từ khóa phủ định’ trong ‘Từ khóa’ trên bảng điều khiển bên trái, sau đó nhấp vào nút ‘+’ màu xanh lam nơi bạn có thể thêm từ khóa phủ định vào danh sách và chọn thêm chúng ở cấp chiến dịch hoặc cấp nhóm quảng cáo. Sau đó, bạn sẽ có thể xem tất cả các từ khóa phủ định được thêm vào bảng từ khóa phủ định được hiển thị.

Thêm-Từ khoá Phủ định-vào Google-Quảng cáo-Tài khoản-Ảnh chụp màn hình-Ví dụ

Các loại danh sách từ khóa phủ định

Trong ví dụ bên dưới, bạn sẽ nhận thấy một loạt danh sách từ khóa phủ định với các thuật ngữ khác nhau được chỉ định cho các chiến dịch cụ thể. Cách tốt nhất là bắt đầu bằng cách tạo danh sách từ khóa phủ định bao gồm các từ khóa phủ định chung chung nhất được sử dụng trong các ngành khác nhau có thể được đính kèm với tất cả các chiến dịch tìm kiếm của bạn. Kiểm tra kỹ để đảm bảo tất cả các điều khoản được đề cập không liên quan đến doanh nghiệp của bạn.

Từ khóa phủ định-Danh sách-Ví dụ-Ảnh chụp màn hình

Cũng có lợi khi tạo danh sách từ khóa phủ định thương hiệu chung chung bao gồm các công ty khổng lồ hàng đầu trong ngành mà bạn muốn tránh hiển thị. Ví dụ: trong hầu hết các trường hợp, bạn muốn tránh danh sách quảng cáo của mình cho các thương hiệu như ‘nike’, ‘amazon’ hoặc ‘starbucks’.

Tương tự, những người đang tìm kiếm thương hiệu của bạn rất có thể có ý định tìm sản phẩm hoặc dịch vụ cụ thể của bạn, do đó, cách tốt nhất là thêm các tìm kiếm tên thương hiệu của bạn vào danh sách từ khóa phủ định để tránh lãng phí chi tiêu quảng cáo cho những người dùng đã có mục đích tìm kiếm phù hợp.

Muốn có thêm nội dung hữu ích như thế này?

Nếu bạn thấy trang này sâu sắc và vẫn đang tìm kiếm một loạt các mẹo và thủ thuật hữu ích để tối ưu hóa PPC và chiến lược SEO của mình, hãy khám phá một loạt nội dung liên quan có trong thanh bên của trang này. Ngoài ra, hãy khám phá trang của chúng tôi về mọi thứ cần biết về Quảng cáo Google Hiệu quả và tìm hiểu cách chúng tôi có thể giúp bạn tạo và quản lý các chiến dịch quảng cáo Google Ads thành công. Chúng tôi luôn sẵn sàng trợ giúp vì vậy nếu bạn muốn nói chuyện với một thành viên trong nhóm có kinh nghiệm của chúng tôi thì vui lòng liên hệ chúng tôi.