Phần Mềm Tạo Ảnh Bìa Facebook Đẹp không phải ai cũng biết

Thật dễ dàng để tạo Facebook Covers tuyệt vời ở Canva. Đơn giản chỉ cần chọn bố cục yêu thích của bạn và chọn hình ảnh, phông chữ và màu sắc phù hợp với thiết kế của bạn!

Cách tạo bìa Facebook - Canva

Tạo ảnh bìa Facebook tuyệt vời ở Canva

Giữ cho trang Facebook của bạn trông mới mẻ với một bìa tuyệt vời được thiết kế ở Canva. Cho dù bạn đang thiết kế cho doanh nghiệp hay trang cá nhân của mình, Canva đều có nhiều loại bố cục tốt nhất trên web!

Canva cũng cung cấp cho bạn quyền truy cập vào thư viện cao cấp với hơn 1 triệu hình ảnh, đồ họa và hình minh họa, Nó cho phép bạn tạo các thiết kế chất lượng cao chỉ trong vài phút.

Cách tạo bìa Facebook - Canva

Cách tạo ảnh bìa Facebook

 1. Khởi chạy Canva

  Đăng ký Canva bằng tài khoản Google hoặc Facebook của bạn, hoặc đăng nhập nếu bạn đã có tài khoản. Sau đó, hãy tìm kiếm “Facebook cover” để bắt đầu.

 2. Khám phá các mẫu

  Tìm các mẫu bìa Facebook cho mọi chủ đề, màu sắc, tâm trạng và phong cách phù hợp nhất với những gì bạn đang tìm kiếm. Cho dù bạn đang xây dựng hồ sơ cá nhân của mình hay tổ chức một sự kiện, bạn sẽ tìm thấy một tùy chọn cho mọi dịp.

 3. Tận hưởng một loạt các tính năng

  Ảnh bìa Facebook có thể là ảnh tĩnh hoặc động, ở định dạng ảnh hoặc video. Sử dụng tính năng hoạt ảnh để làm cho các phần tử xoay, tăng hoặc giảm trên trang của bạn. Kéo và thả các phần tử từ thư viện của Canva.

 4. Cá nhân hóa trang bìa của bạn

  Làm cho trang bìa Facebook của bạn độc đáo như chính con người bạn. Tải lên ảnh, video, hình ảnh, các yếu tố thương hiệu của riêng bạn và hơn thế nữa. Chọn bảng màu, bố cục và kiểu phông chữ của riêng bạn.

 5. Tải lên trang của bạn

  Sau khi hoàn thành thiết kế bìa của mình, bạn có thể tải xuống và lưu nó dưới dạng PNG, JPG hoặc GIF. Tải nó lên trang hoặc hồ sơ Facebook của bạn. Quay lại và thực hiện các thay đổi đối với thiết kế của bạn bất cứ lúc nào.

Tạo thiết kế chuyên nghiệp với ngân sách tiết kiệm

Canva là một công cụ thiết kế kéo và thả miễn phí giúp bạn dễ dàng thiết kế ảnh bìa Facebook mà không cần bất kỳ kinh nghiệm thiết kế đồ họa nào. Thư viện bố cục chuyên nghiệp của chúng tôi được sử dụng miễn phí bao nhiêu lần tùy thích. Đơn giản chỉ cần chọn thiết kế yêu thích của bạn và thay đổi hình ảnh, phông chữ và màu sắc theo ý thích của bạn.

Không bao giờ lo lắng về kích thước hình ảnh

Giữa các mạng xã hội như Facebook, Twitter và Pinterest, thật khó để cập nhật kích thước hình ảnh chính xác cho từng mạng. Tất cả các bố cục của canva đều được định dạng trước theo kích thước tối ưu cho mỗi mạng. Điều này có nghĩa là bìa Facebook của bạn sẽ luôn trông đẹp nhất mà không cần bất kỳ định dạng hình ảnh phức tạp nào.

Tạo trang bìa Facebook của bạn trong một nhóm

Đôi khi, sự sáng tạo tốt nhất đến từ việc làm việc theo nhóm. Tạo trang bìa Facebook trong nhóm chỉ bằng cách mời các cộng tác viên đồng nghiệp qua email. Sau đó, bạn có thể bắt đầu thiết kế cùng nhau ngay lập tức trong thời gian thực. 

Câu hỏi thường gặp

Kích thước ảnh bìa Facebook điển hình là 820 x 312 pixel trên máy tính để bàn. Trên thiết bị di động, kích thước chuẩn là 640 x 360 pixel. Hãy nhớ rằng Facebook sẽ kéo dài bức ảnh để vừa với kích thước của nó nếu chúng chưa có kích thước phù hợp.

Ảnh bìa video trên Facebook đã trở thành công cụ tiếp thị phổ biến của các thương hiệu trong vài năm trở lại đây. Một số video bao gồm âm thanh và hình ảnh động; những người khác bao gồm hoạt ảnh không có âm thanh. Facebook nhận dạng GIF giống như một video. Bạn có nhiều quyền tự do sáng tạo khi mở rộng trang của mình.

Ảnh bìa Facebook của bạn nên phản ánh tính cách hoặc thương hiệu của bạn. Nếu bạn đang sử dụng nó để tiếp thị doanh nghiệp của mình. Hãy nghĩ về nó như một ấn tượng đầu tiên đối với người xem. Làm nổi bật biểu trưng hoặc hình ảnh của bạn đại diện cho các sản phẩm và dịch vụ bạn đang bán.

Trả lời