Target đối tượng trong quảng cáo Facebook

Nhắm mục tiêu quảng cáo đến các đối tượng được điều chỉnh chính xác có thể tăng CTR. Mục đích nhắm thúc đẩy lưu lượng truy cập đến trang web của bạn. Đồng thời xây dựng nhận thức về thương hiệu hoặc đạt được bất kỳ mục tiêu quảng cáo nào khác.

Tạo thông điệp tiếp thị phù hợp và chọn quảng cáo hấp dẫn là hữu ích, nhưng thách thức thực sự là tiếp cận đúng người. Đó là lý do tại sao bạn nên tìm hiểu đối tượng mục tiêu của Quảng cáo Facebook và định hướng mục tiêu của mình. Tiếp tục đọc để xem chi tiết và lấy cảm hứng từ các ý tưởng nhắm mục tiêu của chúng tôi.

Đối tượng mục tiêu của Quảng cáo Facebook là gì?

Đối tượng Facebook là nhóm người bạn muốn tiếp cận bằng quảng cáo của mình. Facebook tạo cơ hội cho các doanh nghiệp lựa chọn nhân khẩu học, vị trí và sở thích của người dùng để tạo những quảng cáo phù hợp nhất.

Làm thế nào để nhắm mục tiêu đối tượng với quảng cáo Facebook?

Bạn có thể tạo và quản lý đối tượng mục tiêu của Quảng cáo Facebook trong Trình quản lý doanh nghiệp của mình trong phần ‘Đối tượng’.

Bạn cũng có thể tìm thấy bản tóm tắt về mọi đối tượng đã tạo ở đó. Bạn sẽ sử dụng trong các chiến dịch và lịch sử thay đổi trong một đối tượng cụ thể. Do đó, bạn có thể quản lý đối tượng của mình để cập nhật các nhóm mục tiêu và tối ưu hóa của mình.

Một cách khác để tạo đối tượng mục tiêu của Quảng cáo Facebook là tạo đối tượng trong khi thiết lập chiến dịch quảng cáo trong Trình quản lý quảng cáo. Bạn có thể chọn đối tượng được xác định trước của mình hoặc tạo đối tượng mới (và lưu đối tượng nếu bạn muốn sử dụng lại trong tương lai).

Cuối cùng, bạn có thể tạo đối tượng Facebook trong khi sử dụng tùy chọn ‘Tăng cường bài đăng’ xuất hiện bên dưới mỗi bài đăng đã xuất bản trên Fanpage. Tuy nhiên, đối với các tùy chọn nhắm mục tiêu nâng cao, bạn phải chuyển đến Trình quản lý quảng cáo .

Như bạn có thể thấy, có ba cách để tạo đối tượng mục tiêu của Quảng cáo Facebook. Phương pháp nâng cao và có lợi nhất có thể là sử dụng phần Trình quản lý quảng cáo và đối tượng,. Bạn có thể chọn loại đối tượng và nhắm mục tiêu các nhóm chính xác.

Các loại đối tượng Facebook

Facebook cung cấp 4 loại đối tượng mục tiêu của Facebook Ads để các nhà tiếp thị có rất nhiều lựa chọn để nhắm đến khách hàng tiềm năng của mình. Đọc để tìm hiểu thêm.

Đối tượng đã Lưu trên Facebook

Bạn có thể lưu trữ các cài đặt nhắm mục tiêu thường được sử dụng của mình cho các chiến dịch trong tương lai và tiết kiệm thời gian khi chọn các tùy chọn giống nhau nhiều lần. Để tiếp cận nhóm mục tiêu của mình, bạn có thể chọn nhân khẩu học, sở thích và hành vi.

Khi nói đến nhắm mục tiêu dựa trên nhân khẩu học , Facebook cho phép bạn xác định đối tượng mục tiêu của Quảng cáo Facebook dựa trên nhân khẩu học của người dùng sau:

 • Vị trí (quốc gia, khu vực hoặc thành phố) – bạn có thể bao gồm hoặc loại trừ một hoặc nhiều vị trí để thu hẹp đối tượng của mình. Cũng như chọn trong số các tùy chọn bổ sung của những người sống ở vị trí này, những người hiện đang ở vị trí này hoặc những người đi du lịch đến đây vị trí.
 • Độ tuổi – ví dụ: bạn chỉ có thể hiển thị quảng cáo của mình cho người lớn bằng cách chọn độ tuổi từ 18 đến 65+.
 • Giới tính – bạn có thể chọn nam, nữ hoặc “tất cả”.
 • Ngôn ngữ – nhập một ngôn ngữ để hiển thị quảng cáo của bạn cho những người sử dụng một ngôn ngữ cụ thể.

Nhắm mục tiêu theo nhân khẩu học của Facebook có thể rất chính xác. Bạn cũng có thể chọn các đặc điểm cụ thể như giáo dục, tài chính, các sự kiện trong đời, các mối quan hệ, công việc. Thậm chí xác định xem nhóm mục tiêu của bạn có được đại diện bởi cha mẹ của những đứa trẻ ở độ tuổi cụ thể hay không.

Nhắm mục tiêu dựa trên sở thích

cho phép bạn tiếp cận các đối tượng mục tiêu của Facebook Ads cụ thể bằng cách xem sở thích, hoạt động của họ, các Trang họ thích và các chủ đề có liên quan chặt chẽ. Đó là một cách tuyệt vời để quảng cáo sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn đến những khách hàng tiềm năng có sở thích và sở thích cụ thể. Bạn có thể duyệt qua các sở thích trong menu hoặc nhập các đề xuất của riêng bạn để tìm các tùy chọn phù hợp nhất.

Nhắm mục tiêu dựa trên hành vi

Nó cho phép bạn nhắm mục tiêu những người dùng đã hoàn thành một hành động nhất định. Chẳng hạn như đã mua sản phẩm bằng Facebook Payments trong 30 ngày qua. Các ngày kỷ niệm được tổ chức, khách du lịch thường xuyên, v.v. Một loạt các hành vi có sẵn tạo ra cơ hội đáng kinh ngạc cho các thương hiệu để hiển thị quảng cáo có liên quan và tăng chuyển đổi.

Sử dụng khi nào?

Đối tượng đã lưu, còn được gọi là đối tượng cốt lõi, có thể được sử dụng trong nhiều trường hợp khác nhau. Trước hết, nó phù hợp cho các doanh nghiệp bắt đầu tiếp thị trên Facebook. Đối tượng mục tiêu của Quảng cáo Facebook cốt lõi có thể giúp họ khám phá thị trường và thu thập dữ liệu để tiến hành các chiến dịch nâng cao và sâu hơn. Đồng thời thử nghiệm với các tùy chọn nhắm mục tiêu của Facebook. Trước hết, tùy chọn này có thể hữu ích với tư cách là một nhóm mục tiêu để tạo Đối tượng. Facebook cung cấp nhiều khả năng để kết hợp các loại đối tượng mục tiêu của Quảng cáo Facebook.

Đối tượng tùy chỉnh của Facebook

Đây loại đối tượng có thể có hiệu quả cao, nhưng nó cũng thách thức để tạo ra. Thông qua loại đối tượng mục tiêu của Quảng cáo Facebook này, bạn có thể kết nối với những người đã thể hiện sự quan tâm đến doanh nghiệp hoặc sản phẩm của bạn dựa trên các nguồn của bạn. Chẳng hạn như địa chỉ liên hệ của khách hàng, lưu lượng truy cập trang web, ứng dụng di động hoặc hoạt động ngoại tuyến (những người đã tương tác với thương hiệu qua điện thoại, tại cửa hàng, v.v.). Đảm bảo rằng bạn có đủ hồ sơ trong danh sách của mình. Tùy chọn này có thể không hoạt động với chỉ một số liên hệ (Facebook có thể hiển thị cảnh báo “Đối tượng quá nhỏ” không cho phép bạn chạy bất kỳ quảng cáo nào). Cơ sở dữ liệu kích thước phù hợp cũng sẽ cho phép bạn kiểm tra, mở rộng quy mô và tối ưu hóa hiệu suất của mình.

Bằng cách thêm pixel theo dõi Facebook vào trang web của mình, bạn có thể theo dõi hành vi của người dùng trên trang của mình. Bạn có thể sử dụng thông tin đó trong các chiến dịch của mình. Do đó, bạn có thể điều chỉnh đối tượng mục tiêu trên Facebook Ads của mình dựa trên các sự kiện bạn muốn tập trung vào, chẳng hạn như mua hàng, đăng ký, thêm mặt hàng vào giỏ hàng, v.v.

Cung cấp cho Facebook danh sách khách hàng cho phép bạn nhắm mục tiêu đến những người dùng cụ thể. Bạn có thể tải lên càng nhiều danh tính (địa chỉ email, số điện thoại, ID nhà quảng cáo trên thiết bị di động, ID người dùng ứng dụng Facebook, ID người dùng Trang Facebook, tên, họ) thì tỷ lệ khớp với Facebook càng cao.

Bạn cũng có thể tận dụng tối đa các nguồn của Facebook để tạo đối tượng tùy chỉnh dựa trên những người có:

 • đã xem video của bạn trên Facebook hoặc Instagram
 • đã mở hoặc hoàn thành biểu mẫu trong một trong các quảng cáo tạo khách hàng tiềm năng của bạn
 • đã tương tác với các sản phẩm của bạn trong trải nghiệm mua sắm (phần mua sắm hoặc các sản phẩm được gắn thẻ trên Facebook và Instagram)
 • đã mở Trải nghiệm tức thì của bạn trên Facebook hoặc Instagram
 • đã truy cập hoặc tương tác với tài khoản hoặc bài đăng chuyên nghiệp Instagram của bạn
 • đã tương tác với các sự kiện của bạn trên Facebook
 • đã theo dõi hoặc đã tương tác với Trang Facebook của bạn

Sử dụng khi nào?

Các tùy chọn nhắm mục tiêu lại có thể mang lại hiệu quả tuyệt vời cho các thương hiệu chạy các chiến dịch nâng cao và thu thập thông tin về khách hàng của họ. Ví dụ, nếu bạn:

 • đã xây dựng một danh sách bản tin rộng lớn với sự đồng ý của GDPR để sử dụng dữ liệu trong các chiến dịch tiếp thị của bạn
 • đã chạy một số chiến dịch trước đó và bạn có thể nhắm mục tiêu lại quảng cáo của mình để nhắc nhở người dùng về nội dung hoặc sản phẩm của bạn. Ví dụ: nhắm mục tiêu lại Quảng cáo trên Facebook nhắm mục tiêu đến những khán giả đã xem video của bạn nhưng chưa truy cập trang web của bạn
 • đang đồng tổ chức một sự kiện và bạn muốn tiếp cận những người quan tâm đến các sự kiện khác. Khi đó những khán giả như vậy có thể tham gia nhiều hơn vào nội dung của bạn và sẵn sàng đăng ký các buổi hòa nhạc hoặc lễ hội sắp tới
 • có một kênh tiếp thị nâng cao và bạn có thể nhắm mục tiêu lại những người có nội dung phù hợp và tạo ra các khách hàng tiềm năng có giá trị.

Đối tượng của Facebook Lookalike

Tùy chọn này có thể được sử dụng để nhắm mục tiêu những người tương tự với đối tượng mục tiêu của Quảng cáo Facebook mà bạn đã xác định. Bạn có thể điều chỉnh đối tượng phù hợp dựa trên pixel nhắm mục tiêu lại, đối tượng tùy chỉnh, những người thích Trang Facebook của bạn, v.v. Nhờ tùy chọn này, bạn có thể tiếp cận nhiều người dùng hơn phù hợp với nhóm mục tiêu của mình. Facebook sử dụng các thuật toán nâng cao để tìm những người phù hợp với đối tượng mục tiêu trên Facebook Ads của bạn. Bằng cách này, bạn có thể mở rộng nhóm mục tiêu của mình đến những người có liên quan thay vì đoán những người có thể quan tâm đến đề nghị của bạn.

Trước tiên, bạn cần xác định đối tượng cốt lõi của mình để cho Facebook thấy loại khách hàng bạn muốn tiếp cận. Để thu hẹp việc nhắm mục tiêu đối tượng mục tiêu của Facebook Ads, bạn có thể chọn vị trí đối tượng và quy mô đối tượng. Bằng cách đó, bạn sẽ xác định các điều kiện bổ sung và tạo một nhóm mục tiêu chính xác hơn.

Sử dụng khi nào?

Đối tượng Lookalike có thể hiệu quả đối với các thương hiệu đã chạy chiến dịch hiệu quả và biết ai là khách hàng lý tưởng của họ. Sử dụng Đối tượng Lookalike khi:

 • bạn đã sử dụng tất cả các nguồn của mình để tạo Đối tượng tùy chỉnh và bạn muốn mở rộng phạm vi tiếp cận của mình
 • Đối tượng đã lưu của bạn có kết quả ở một vị trí và bạn muốn tiếp cận những người tương tự ở các thành phố, khu vực hoặc quốc gia khác.

Đối tượng Quảng cáo Đặc biệt của Facebook 

Loại đối tượng này rất đặc biệt vì nó chỉ có thể được sử dụng để quảng cáo tín dụng, việc làm và nhà ở. Cơ chế này tương ứng với Cơ chế của Đối tượng Lookalike. Bạn cần chọn các nguồn dữ liệu, chẳng hạn như Đối tượng tùy chỉnh, để hệ thống có thể tìm thấy những người có sở thích và hành vi tương tự trực tuyến. Đối tượng Quảng cáo Đặc biệt tuân thủ các giới hạn lựa chọn đối tượng được liên kết với danh mục quảng cáo đặc biệt đã chọn của bạn. Bạn cũng có thể chọn vị trí và quy mô đối tượng tùy thuộc vào mục tiêu kinh doanh của mình.

10 tùy chọn nhắm mục tiêu của Facebook để tăng hiệu suất

Bên cạnh các tùy chọn nhắm mục tiêu Facebook cơ bản, có rất nhiều cơ hội để tối đa hóa nỗ lực của bạn và thực sự sáng tạo với đối tượng mục tiêu Quảng cáo trên Facebook của bạn. Hãy xem các mẹo chuyên nghiệp của chúng tôi và lấy cảm hứng cho các chiến dịch trong tương lai của bạn!

# 1 Sử dụng Thông tin chi tiết về đối tượng trên Facebook 

Tìm hiểu thêm về nhóm mục tiêu của bạn từ phần Thông tin chi tiết về đối tượng . Bạn có thể kiểm tra thông tin về tất cả người dùng Facebook hoặc những người được kết nối với Trang của bạn. Bạn có thể tìm hiểu về nhân khẩu học, vị trí và hoạt động của người dùng. Nghiên cứu như vậy có thể cung cấp cho bạn ý tưởng về khách hàng hiện tại và khách hàng tiềm năng của bạn là ai và làm thế nào để tiếp cận họ. Do đó, bạn có thể tận dụng tối đa việc nhắm mục tiêu theo nhân khẩu học của Facebook.

# 2 Nhắm mục tiêu dựa trên các bài đăng đã lưu

Facebook cho phép bạn nhắm mục tiêu đến những người đã lưu bài viết của bạn. Đây có thể là một cơ hội tuyệt vời để nhắc nhở những người theo dõi của bạn về nội dung mà họ muốn xem sau này. Nhóm mục tiêu này có thể hẹp, nhưng nó rất thu hút vì nó bao gồm những người dùng đã thể hiện sự quan tâm đến các bài đăng của bạn.

# 3 Loại trừ những người theo dõi hiện tại

Như bạn có thể tưởng tượng, những người theo dõi của bạn phù hợp với đối tượng mục tiêu của quảng cáo Facebook. Khi quảng cáo trang và nội dung của bạn cho người dùng mới, hãy nhớ loại trừ những người đã tương tác với nội dung của bạn. Bằng cách này, bạn sẽ tránh gây ra sự thất vọng cho người dùng và tập trung vào việc tiếp cận đối tượng mục tiêu của Quảng cáo Facebook mới.

# 4 Nhắm mục tiêu dựa trên một số thành phố lớn

Nếu sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn phù hợp với những người sống ở các thành phố lớn hơn. Bạn có thể muốn nhắm mục tiêu đến cả quốc gia. Thật không may, bằng cách đó, bạn sẽ tiếp cận được nhiều người dùng sống ở các thành phố và làng mạc nhỏ hơn. Do đó, bạn nên chọn nhiều địa điểm theo cách thủ công và tiếp cận đối tượng phù hợp.

# 5 Sử dụng mã ghim và mã bưu điện cho các vị trí chính xác

Một mẹo truyền thông xã hội khác là sử dụng ghim để thu hẹp đối tượng mục tiêu của Quảng cáo trên Facebook của bạn. Các ghim xác định một vị trí trong bán kính một km và mã bưu điện cũng có thể chính xác hơn cả thành phố. Khi quảng cáo sự kiện, trung tâm mua sắm hoặc nhà hàng, v.v., bạn có thể tận dụng tối đa các tùy chọn nhắm mục tiêu này của Facebook.

# 6 Nhắm mục tiêu lại những người đã nhấp vào các liên kết cụ thể

Việc sử dụng các pixel nhắm mục tiêu lại của Facebook có thể mang lại hiệu quả cho các công ty, nhưng đôi khi nó không đủ chính xác. Nhờ các công cụ như RocketLink , bạn có thể rút ngắn bất kỳ URL nào và thêm pixel nhắm mục tiêu lại vào chúng. Bằng cách đó, bạn có thể tận dụng tối đa nội dung bên ngoài được chia sẻ với những người theo dõi của bạn hoặc trong các nhóm Facebook. Bằng cách theo dõi những người đã nhấp vào liên kết của bạn trên Facebook, cũng như trên các nền tảng truyền thông xã hội khác hoặc bản tin, v.v., bạn có thể tạo Đối tượng tùy chỉnh chính xác và tiếp cận những người dùng quan tâm nhiều đến chủ đề hoặc sản phẩm cụ thể.

# 7 Nhắm mục tiêu hệ điều hành

Khi quảng cáo ứng dụng dành cho thiết bị di động, bạn có thể chọn chỉ nhắm mục tiêu đến những người dùng đang sử dụng một hệ điều hành nhất định. Bằng cách này, bạn có thể tránh gây ra sự thất vọng vì khách hàng sẽ chỉ nhìn thấy các quảng cáo có liên quan và họ có thể tải xuống ứng dụng trên hệ điều hành của họ.

# 8 Nhắc nhở về việc mua sắm hoặc đăng ký chưa hoàn thành

Bạn có thể thêm các pixel nhắm mục tiêu lại vào nhiều trang. Sử dụng những thứ này để theo dõi hành vi của khách hàng trên trang web của bạn và nhắm mục tiêu lại những người đã thêm sản phẩm vào giỏ hàng nhưng chưa hoàn tất giao dịch mua hoặc đã bắt đầu quá trình đăng ký bản tin, nền tảng hoặc bất kỳ biểu mẫu nào khác nhưng chưa hoàn thành nó. Điều này có thể đặc biệt hữu ích cho người dùng thiết bị di động, vì việc mua sắm hoặc đăng ký của họ có thể dễ dàng bị gián đoạn khi đang di chuyển.

# 9 Tránh nhắm mục tiêu trên thiết bị di động cho các trang web không thân thiện với thiết bị di động

Ngày nay, mọi doanh nghiệp cần tối ưu hóa trang web của họ cho người dùng di động. Nó không phải là một xu hướng; nó phải là một tiêu chuẩn. Tuy nhiên, nếu trang của bạn chưa sẵn sàng cho thiết bị di động, hãy loại trừ quảng cáo nhắm mục tiêu đến thiết bị di động để tránh chuyển hướng người dùng đến một trang web không phản hồi.

# 10 Nhắm mục tiêu những người đưa ra quyết định mua hàng

Một số sản phẩm dành cho một số người nhất định sử dụng, nhưng một số người khác đang đưa ra quyết định mua hàng. Một ví dụ tuyệt vời là một thương hiệu bán đồ chơi cho trẻ em. Trong trường hợp đó, nhóm mục tiêu bao gồm cha mẹ của những đứa trẻ ở độ tuổi nhất định. Một lựa chọn như vậy được cung cấp trong các đặc điểm nhân khẩu học. Bạn cũng có thể nhắm mục tiêu người dùng theo các sự kiện trong đời để quảng cáo các sản phẩm hoặc dịch vụ cụ thể. Ví dụ: một công ty trang sức có thể cố gắng tiếp cận những người đã thêm sự tham gia như một sự kiện trong đời vào hồ sơ của họ trong 6 tháng qua, với các ưu đãi về nhẫn cưới.

5 tùy chọn nhắm mục tiêu trên Facebook phức tạp mà bạn nên biết

# 1 Nhắm mục tiêu những người dùng đã gửi tin nhắn cho bạn

Mặc dù nghe có vẻ là một cơ hội tuyệt vời để tiếp cận những người dùng tham gia giao tiếp với thương hiệu của bạn, nhưng hãy dành một chút thời gian để nghĩ về những khách hàng thường tương tác với doanh nghiệp của bạn qua Messenger. Có, rất thường xuyên, những tin nhắn như vậy bao gồm những lời phàn nàn. Đừng đẩy đề nghị của bạn cho những người vừa phàn nàn về sản phẩm hoặc bộ phận hỗ trợ khách hàng của bạn.

# 2 Tiếp cận bất kỳ ai đã truy cập trang của bạn

Đôi khi người dùng có thể truy cập một trang do nhầm lẫn hoặc vì nhiều lý do khác ngoài việc quan tâm đến ưu đãi của bạn. Bất kể kỹ thuật này có vẻ hiệu quả đến mức nào, nó có thể gây thất vọng vì nhắm mục tiêu không chính xác. Việc thiếu phân đoạn có thể dẫn đến giá mỗi nhấp chuột cao hơn và giảm hiệu quả.

# 3 Nhắm mục tiêu dựa trên Đối tượng ưa nhìn

Các thuật toán của Facebook không minh bạch. Vì vậy các nhà tiếp thị không thể chắc chắn cách hệ thống khớp với người dùng với dữ liệu được cung cấp. Bạn có thể thử tùy chọn này, nhưng hãy lưu ý những hạn chế của nó.

# 4 Thu hẹp nhóm mục tiêu của bạn quá nhiều

Trong bài viết này, chúng tôi đã cố gắng thuyết phục bạn nỗ lực vào việc nhắm mục tiêu chính xác. Làm thế nào mà việc thu hẹp đối tượng lại có thể gây bất lợi cho hiệu suất tiếp thị của bạn? Facebook sẽ không chấp nhận đối tượng mục tiêu của Quảng cáo Facebook quá nhỏ và bạn sẽ phải mở rộng tiêu chí của mình. Đối tượng bị thu hẹp như vậy cũng có thể không đủ về lâu dài.

# 5 Chọn sai loại sở thích

Khi duyệt sở thích, bạn cần chú ý đến các chi tiết. Ví dụ: nếu bạn muốn nhắm mục tiêu những người quan tâm đến việc học tiếp thị kỹ thuật số và bạn nhập cụm từ này, bạn cũng sẽ thấy các đề xuất liên quan đến chức danh công việc và nhà tuyển dụng. Do đó, bạn nên chọn các tùy chọn một cách có chủ ý.

Kết

Facebook cung cấp khả năng nhắm mục tiêu chính xác gần như vô tận . Khi bạn tìm hiểu kỹ các tùy chọn nâng cao nhất, bạn sẽ thấy rằng bạn thực sự có thể tiếp cận nhóm mục tiêu của mình. Đừng ngần ngại thử các loại đối tượng mục tiêu của Quảng cáo Facebook khác nhau, kết hợp chúng và tối ưu hóa chiến dịch của bạn. Bắt đầu với việc khám phá Thông tin chi tiết về đối tượng trên Facebook và tìm hiểu thêm về những người theo dõi bạn. Chúng tôi hy vọng rằng bây giờ bạn đã có một số ý tưởng về cách nhắm mục tiêu đối tượng của mình bằng quảng cáo Facebook.