Cách chặn click ảo cho quảng cáo google hiệu quả hơn. Tiết kiệm 40% ngân sách

1. Click ảo là gì?

Click ảo là click được tạo ra khi một bên thứ 3 cố tình click vào các đường link quảng cáo PPC mà không phải với mục đích mua hàng hay tìm hiểu về sản phẩm. Hành động này làm tăng số lượng click vào quảng cáo, nhưng cũng đồng thời làm tăng chi phí.

Giả sử bạn có một chiến dịch Google Ads với một từ khóa có khả năng chuyển đổi cao. Nó  mang lại lợi nhuận cao. Nếu từ khóa đó bị gian lận nhấp chuột và bạn không phát hiện ra nó, bạn có thể quyết định loại bỏ từ khóa đó. Sau khi tất cả dữ liệu của bạn cho thấy tỷ lệ nhấp là cực kỳ cao, nhưng tỷ lệ chuyển đổi lại cực kỳ thấp. Bởi vì bạn bị tính phí cho mỗi nhấp chuột. Chi phí của quảng cáo cuối cùng sẽ lớn hơn lợi nhuận.

Làm thế nào để ngăn chặn gian lận nhấp chuột Adwords

Trước khi chúng tôi hướng dẫn bạn những gì bạn cần làm, có thể bạn đang tự hỏi Google đang làm gì về gian lận nhấp chuột.

Hãy yên tâm rằng Google đã tạo ra một chương trình chống gian lận nhấp chuột mạnh mẽ nhất trong tất cả các công cụ tìm kiếm.

Nó bao gồm:

 • Hệ thống phát hiện tự động sử dụng máy học và các thuật toán phức tạp để phát hiện. Điều này giúp lọc ra các nhấp chuột không hợp lệ trong thời gian thực, trước khi nhà quảng cáo bị tính phí.
 • Nhóm chất lượng lưu lượng truy cập quảng cáo của Google. Liên tục theo dõi và phân tích lưu lượng truy cập để phát hiện. Loại bỏ bất kỳ nhấp chuột nào mà họ cho là không hợp lệ trước khi nhà quảng cáo bị tính phí.
 • Điều tra dựa trên báo cáo của nhà quảng cáo về hoạt động đáng ngờ.

Nhưng bạn không thể chỉ dựa vào Google.

Có những bước BẠN cần thực hiện để xác định gian lận nhấp chuột và bảo vệ ROI AdWords của bạn.

 

Kêu gọi hành động mới

Cách xác định gian lận nhấp chuột trên tài khoản AdWords

Làm thế nào để bạn biết liệu các nhấp chuột độc hại đang xảy ra trong tài khoản ?

Tin tốt là, tùy thuộc vào thời gian và nguồn lực mà bạn có thể cam kết. Có rất nhiều cách bạn có thể làm để xác định xem bạn có phải là nạn nhân của gian lận nhấp chuột hay không.

Theo dõi báo cáo

Một cách tự làm để tiếp cận gian lận nhấp chuột là sử dụng báo cáo nội bộ .

Để theo dõi gian lận nhấp chuột với báo cáo nội bộ của bạn, hãy đảm bảo bạn thu thập thông tin sau:

 • Địa chỉ IP – Mọi người dùng đều có địa chỉ IP, giống như địa chỉ nhà cho hoạt động internet của bạn. Khi bạn truy cập một trang web, bạn để lại dấu vết địa chỉ IP mà quản trị viên web có thể theo dõi.
 • Dấu thời gian nhấp chuột – thời gian khi ai đó đến trang web của bạn sau khi nhấp vào quảng cáo.
 • Dấu thời gian hành động – thời gian khi người đó hoàn thành một hành động trên trang web của bạn.
 • Tác nhân người dùng – các tính năng của thiết bị mà họ đang duyệt.

Bây giờ, sử dụng dấu thời gian nhấp chuột và dấu thời gian hành động cùng nhau. Bạn đang tìm kiếm các địa chỉ IP liên tục đến trang web của mình bằng cách nhấp vào Quảng cáo Google của bạn, nhưng không thực hiện bất kỳ hành động nào.

Bạn có thấy địa chỉ IP có một đống dấu thời gian nhấp chuột nhưng không có dấu thời gian hành động không?

Đây có thể là nhấp chuột gian lận. 

Bây giờ, hãy nhìn vào tác nhân người dùng.

Điều này ghi lại tất cả các tính năng của thiết bị đang được sử dụng để truy cập trang web của bạn. Nó bao gồm loại thiết bị, trình duyệt internet, phần mềm, v.v.

Tóm lại, nó cho bạn biết liệu ai đó trên một IP cụ thể có phải là cùng một người hay không.

Nếu bạn phát hiện ra một địa chỉ IP có khả năng gian lận, thì làm sao bây giờ?

Tìm xem nó thuộc về ai bằng cách kiểm tra nhanh IP. Truy cập một trang web như Địa chỉ IP của tôi là gì .

Nếu bạn thấy rằng một phần đáng kể lưu lượng truy cập của mình đến từ cùng một nơi. Hãy đảm bảo kiểm tra xem địa chỉ IP nghi ngờ có thuộc về máy chủ proxy hay không. Nếu các truy vấn tìm kiếm được kích hoạt từ IP được đề cập là khác nhau, thì đó có thể là một máy chủ proxy. Tuy nhiên, nếu các tìm kiếm giống nhau, các nhấp chuột có thể là gian lận.

ảnh chụp màn hình IP của tôi là gì

Nếu bạn xác định được gian lận nhấp chuột Adwords, hãy báo cáo trực tiếp với Google để họ có thể điều tra.

Cách ngăn chặn gian lận nhấp chuột trên tài khoản AdWords của bạn

Cảm thấy như bạn không thể dựa vào Google để loại bỏ tất cả các nhấp chuột không hợp lệ?

Mặc dù bạn không thể loại bỏ hoàn toàn nguy cơ gian lận nhấp chuột, nhưng có nhiều cách để giải quyết vấn đề của riêng bạn để ngăn chặn gian lận nhấp chuột trên tài khoản AdWords của bạn.

Hãy thử tám chiến thuật đã được chứng minh sau đây để giảm nguy cơ trở thành nạn nhân của gian lận nhấp chuột:

1. Thiết lập tính năng loại trừ IP trong Google Ads

Nếu bạn đã kiểm tra và biết rằng có những địa chỉ IP chịu trách nhiệm cho việc gian lận nhấp chuột. Lúc này bạn có thể chặn không cho Quảng cáo Google của mình phân phát đến địa chỉ IP đó trong tương lai.

Bạn chỉ cần thiết lập một loại trừ trong tài khoản Google Ads của mình.

 1. Chuyển đến tab Cài đặt.
 2. Nhấp vào chiến dịch bạn muốn loại trừ địa chỉ IP.
 3. Chuyển đến Cài đặt nâng cao và chọn liên kết loại trừ IP .
 4. Nhấp vào Chỉnh sửa .
 5. Nhập các địa chỉ vi phạm (tối đa 500 cho mỗi chiến dịch).
 6. Nhấp vào để lưu.

Công việc hoàn thành!

Kể từ bây giờ, Google sẽ không hiển thị quảng cáo của bạn đến các địa chỉ này.

Đây là một cách hiệu quả cao để bảo vệ tài khoản của bạn khỏi những kẻ gian lận nhấp chuột.

Tin xấu là nó có thể vô cùng tốn thời gian nếu bạn có nhiều địa chỉ IP để chặn.

CẢNH BÁO: Hãy cẩn thận để không loại trừ khách hàng tiềm năng.

Người dùng thường có nhiều địa chỉ IP vì họ duyệt Internet ở nhà, cơ quan và trong quán cà phê. Điều này không có nghĩa là họ là thủ phạm gian lận nhấp chuột!

Đảm bảo rằng bạn đã kiểm tra đúng cách trước khi loại trừ chúng.

2. Nhận thức được đối thủ cạnh tranh của bạn

Có tiềm năng tăng ngân sách quảng cáo, thật dễ hiểu tại sao gian lận nhấp chuột lại mang lại lợi thế dễ dàng cho đối thủ cạnh tranh.

Luôn chú ý đến những người đang cạnh tranh với các từ khóa của bạn trong các công cụ tìm kiếm. Sử dụng Google để tìm kiếm các từ khóa bạn đang xem xét nhắm mục tiêu và xem những doanh nghiệp nào khác cũng đang tạo quảng cáo cho những từ khóa đó.

Bạn cũng có thể ghi chú bất kỳ cụm từ khóa có liên quan nào khác mà bạn có thể nhắm mục tiêu. Sử dụng các cụm từ khóa có liên quan để giúp bạn tìm các từ khóa chuyên biệt hơn để nhắm mục tiêu. Do đó giảm số lượng đối thủ cạnh tranh cho quảng cáo của bạn nhưng tăng khả năng nhấp chuột và chuyển đổi.

Cuối cùng, hãy phân tích quảng cáo mà đối thủ của bạn đang sử dụng . Cố gắng thu thập thông tin chi tiết từ các định dạng quảng cáo, bản sao và trang đích mà đối thủ cạnh tranh của bạn đang sử dụng. Đặc biệt chú ý đến văn bản được sử dụng để mô tả sản phẩm hoặc dịch vụ . Bạn cũng có thể sử dụng các công cụ theo dõi lần nhấp như SEMrush và iSpionage để tìm hiểu xem đối thủ cạnh tranh của bạn có đang nhấp vào quảng cáo PPC của bạn hay không.

3. Điều chỉnh nhắm mục tiêu quảng cáo của bạn đến các quốc gia cụ thể

Một chỉnh sửa nhỏ đối với việc nhắm mục tiêu của bạn có thể là tất cả những gì cần thiết để loại bỏ các nhấp chuột gian lận.

Gian lận nhấp chuột của bạn có đến từ một khu vực địa lý hoặc quốc gia cụ thể không?

Đôi khi những kẻ gian lận nhấp chuột thuê người thật để nhấp vào quảng cáo. Chúng được gọi là ‘trang trại nhấp chuột’.

Loại trừ các vị trí này và ngôn ngữ của chúng khỏi các chiến dịch Google AdWords của bạn. Không chạy quảng cáo ở các quốc gia nơi bạn có thể trở thành nạn nhân của gian lận nhấp chuột dễ dàng.

Nếu bạn nghi ngờ rằng đối thủ cạnh tranh chính của bạn là kẻ gian lận, hãy loại trừ mã bưu điện của họ.

CẢNH BÁO : Hãy cẩn thận để không chặn lưu lượng CHUYỂN ĐỔI CAO khi loại trừ các vị trí.

4. Chỉ nhắm mục tiêu các trang web có giá trị cao

Thường được kết hợp với các bot tự động nhắm mục tiêu trang web và quảng cáo của bạn. Các trang web chất lượng thấp là một nguồn gian lận nhấp chuột rất lớn. Tránh các trang web chất lượng thấp bằng cách chỉ chạy quảng cáo của bạn trên các trang web mà bạn biết là có nhiều khách hàng tiềm năng.

Cả Google và Yahoo! cho phép bạn thiết lập các chiến dịch quảng cáo chỉ chạy quảng cáo trên các trang web bạn chỉ định. Do đó tránh các trang web lấy từ chi tiêu quảng cáo của bạn.

5. Theo dõi chặt chẽ các chiến dịch của bạn và theo dõi các nhấp chuột không hợp lệ

Để xác định xem các chiến dịch quảng cáo trả tiền cho mỗi nhấp chuột của bạn có mang lại cho bạn những khách truy cập thực sự hay không,hãy luôn theo dõi và theo dõi các chiến dịch quảng cáo của bạn.

Nếu bạn sử dụng Google AdWords, Hiệu suất Chiến dịch và Hiệu suất Tài khoản cho phép bạn xem số lượng và phần trăm nhấp chuột mà Google đã phân loại là không hợp lệ.

Để xem các nhấp chuột không hợp lệ trên báo cáo Google AdWords của bạn, hãy nhấp vào tab Chiến dịch và chọn “sửa đổi cột”. Tìm tab hiệu suất và chọn các tùy chọn để hiển thị các nhấp chuột và tương tác không hợp lệ trong dữ liệu chiến dịch của bạn:

Bất kỳ nhấp chuột không hợp lệ nào bạn nhận được sẽ được ghi lại trong lịch sử giao dịch của bạn:

6. Chạy các chiến dịch tiếp thị lại

Tiếp thị lại là nơi bạn cung cấp quảng cáo cho những người đã truy cập trang web của bạn trong quá khứ. Điều này có nghĩa là quảng cáo của bạn chỉ được hiển thị cho những người đã thể hiện sự quan tâm thực sự. Có thể họ đã truy cập các trang web nhất định, tải xuống sách điện tử, đặt sản phẩm vào giỏ hàng, v.v.

7. Đặt pixel chuyển đổi trên thứ mà bạn có thể lập bản đồ rõ ràng

Theo dõi chuyển đổi là cách hiệu quả nhất để đo lường và đánh giá mức độ thành công của các chiến dịch Google AdWords của bạn .

Bạn cài đặt pixel theo dõi chuyển đổi của họ trên các trang trên trang web của mình.

Pixel sẽ kích hoạt bất cứ khi nào người dùng nhấp vào chiến dịch Google Ads của bạn và truy cập vào các trang kích hoạt trình theo dõi chuyển đổi.

Vì vậy, làm thế nào bạn có thể sử dụng pixel chuyển đổi để ngăn chặn gian lận nhấp chuột?

Các trang web spam sử dụng bot để ghi lại đống chuyển đổi “dễ dàng”, chẳng hạn như trên các biểu mẫu khách hàng tiềm năng.

Bởi vì họ nhận được hàng đống chuyển đổi, các thuật toán của Google thưởng cho họ bằng cách phân phát quảng cáo của bạn trên các trang web đó nhiều hơn.

Kết quả?

Bạn sẽ lãng phí hàng đống ngân sách PPC vào các chuyển đổi giả mạo. Bí quyết là KHÔNG sử dụng tính năng theo dõi chuyển đổi cho những thứ không tốn nhiều thời gian và công sức, chẳng hạn như điền vào biểu mẫu.

Thay vào đó, hãy đặt pixel chuyển đổi của bạn vào các hành động có liên quan hơn, như dùng thử miễn phí hoặc khi bạn biết họ đã thực sự mua hàng của bạn.

Thực hiện thay đổi nhỏ này sẽ làm giảm chuyển đổi giả mạo và cung cấp cho bạn dữ liệu chiến dịch quảng cáo chính xác hơn nhiều.

8. Phần mềm phát hiện gian lận

Phần mềm gian lận nhấp chuột phát hiện và bảo vệ chống lại hoạt động gian lận liên quan đến quảng cáo PPC. Một cách tốt để ngăn chặn gian lận nhấp chuột là đầu tư vào một giải pháp phần mềm được thiết kế để xác định các trang web gửi một lượng khách truy cập đáng ngờ đến trang web của bạn.

Các chương trình chống gian lận nhấp chuột chủ động theo dõi lưu lượng truy cập Google Ads của bạn và tự động đưa vào danh sách đen các nguồn nhấp chuột không hợp lệ. Nói tóm lại, đầu tư vào phần mềm gian lận nhấp chuột có thể giúp bạn ngăn chặn các nhấp chuột lãng phí tiền bạc và tối ưu hóa các chiến dịch quảng cáo của bạn để tăng chuyển đổi và lợi nhuận.