6 lý do cho thấy bạn nên chạy quảng cáo Google hôm nay luôn

Google Ads có thể giúp công ty thành công hơn nếu chiến dịch được triển khai đúng cách.

Thế giới tiếp thị đã thay đổi đáng kể trong những năm gần đây và Google Ads là một trong những nền tảng thúc đẩy sự chuyển đổi này. Thật vậy, Google Ads là một trong những phương pháp quảng cáo trực tuyến có trả tiền hiệu quả nhất.

Google Ads cho phép các doanh nghiệp tiếp cận bất kỳ ai sử dụng Google để tìm kiếm thông tin, sản phẩm và dịch vụ trực tuyến. Khi được sử dụng đúng cách, Google Ads có khả năng mang đến cho bạn một số lượng lớn những người muốn chính xác những gì bạn phải cung cấp. Nếu hiện tại bạn không có tài khoản Google Ads cho doanh nghiệp của mình hoặc bạn không sử dụng hết tiềm năng của tài khoản Google Ads, thì bạn nên nghiêm túc xem xét việc tận dụng tối đa nền tảng này.

Google Ads là gì?

Hầu như mỗi khi bạn thấy quảng cáo cho trang đích của công ty xếp hạng là kết quả tìm kiếm đầu tiên (hoặc thứ hai hoặc thứ ba) trên tìm kiếm của Google, đó không chỉ là kết quả của SEO tốt; công ty có thể đang triển khai một chiến dịch Google Ads.

Thông qua Google Ads (trước đây gọi là Google AdWords), bạn trả tiền để có quảng cáo Google cho doanh nghiệp của mình được hiển thị cho những khách hàng tìm kiếm các cụm từ có liên quan trên Google Tìm kiếm và Maps. Google Ads là một công cụ tiếp thị kỹ thuật số quan trọng cho bất kỳ doanh nghiệp nào đang muốn có được bản sao quảng cáo có ý nghĩa trước đối tượng mục tiêu của mình.

Thông qua Google Ads, bạn chỉ trả tiền cho các kết quả thực tế, có thể đo lường được, chẳng hạn như số lần nhấp vào trang web và cuộc gọi kinh doanh. Cấu trúc này được gọi là chiến dịch trả cho mỗi lần nhấp chuột (PPC). Bạn có thể đặt giới hạn chi tiêu quảng cáo hàng tháng của chiến dịch Google Ads mà Google sẽ tự động tuân theo và bạn có thể chọn để thu hút đối tượng mục tiêu của mình trên toàn cầu hoặc địa phương.

Google Ads hoạt động như thế nào?

Bây giờ bạn đã biết Google Ads là gì, bạn có thể tự hỏi nó hoạt động như thế nào. Khi bạn bắt tay vào chi tiêu cho quảng cáo của Google, trước tiên, bạn sẽ cho Google biết bạn muốn đạt được mục tiêu nào trong số ba mục tiêu sau:

 • Tăng cuộc gọi đến doanh nghiệp của bạn.
 • Hướng nhiều khách đến cửa hàng của bạn.
 • Hướng dẫn mọi người đến trang web của bạn hoặc trang đích của công ty.

Sau đó, bạn sẽ xác định xem bản sao quảng cáo của mình sẽ được phân phối đến đối tượng toàn cầu hay địa phương. Tiếp theo, bạn sẽ sử dụng hình ảnh hoặc ba câu ngắn để cho Google biết điều gì làm cho doanh nghiệp của bạn nổi bật và Google sẽ sử dụng dữ liệu này để giúp bạn tạo bản sao quảng cáo của mình. Cuối cùng, bạn sẽ đặt ngân sách của mình, mà Google sẽ sử dụng để dự đoán thành công của chiến dịch Google Ads và Google sẽ đưa quảng cáo của bạn vào hoạt động. Đối tượng mục tiêu của bạn sẽ thấy quảng cáo của bạn xếp hạng cao và xuất hiện dưới dạng kết quả tìm kiếm hàng đầu, và khi nhiều người nhấp vào quảng cáo chiến dịch PPC của bạn, doanh nghiệp của bạn sẽ tiến gần hơn đến việc hoàn thành ngân sách đặt trước.

Năm loại Quảng cáo của Google

Các bước nói trên nhất quán trong tất cả các chiến dịch Google Ads. Tuy nhiên, không có hai chiến dịch nào hoàn toàn giống nhau; trên thực tế, có năm loại Google Ads riêng biệt:

 • Chiến dịch trên Mạng tìm kiếm . Thông qua chiến dịch trên Mạng tìm kiếm, quảng cáo của bạn sẽ xuất hiện không chỉ trên Google Tìm kiếm và Maps mà còn xuất hiện trên hàng trăm đối tác tìm kiếm khác của Google, bao gồm YouTube và Google Mua sắm. Trên bất kỳ trang web nào trong số này, khi người dùng tìm kiếm các cụm từ liên quan đến một từ khóa cho chiến dịch của bạn, họ sẽ thấy quảng cáo của bạn.
 • Chiến dịch trên Mạng hiển thị . Thông qua chiến dịch trên Mạng hiển thị, bạn có thể hiển thị quảng cáo trực quan cho những người đang sử dụng các sản phẩm trong Mạng hiển thị của Google, bao gồm Gmail và YouTube.
 • Chiến dịch mua sắm . Thông qua chiến dịch Mua sắm, Google sẽ sử dụng dữ liệu sản phẩm của cửa hàng trực tuyến của bạn, thay vì từ khóa của người dùng, để xác định cách thức và vị trí trong Google Mua sắm để hiển thị quảng cáo của bạn.
 • Chiến dịch video . Thông qua chiến dịch Video, công ty của bạn sẽ được quảng bá thông qua quảng cáo video được hiển thị trên YouTube và các sản phẩm Mạng hiển thị khác của Google.
 • Chiến dịch ứng dụng . Thông qua Chiến dịch ứng dụng, quảng cáo của bạn sẽ được hiển thị trên Google Tìm kiếm, YouTube, Google Play, AdMob, Mạng hiển thị của Google, Google Discover, các đối tác tìm kiếm của Google và nhiều nhà xuất bản khác hiển thị quảng cáo ứng dụng.

Bất kể bạn chọn loại chiến dịch nào, nó có thể sẽ bao gồm nhiều hơn một nhóm quảng cáo. Mỗi nhóm quảng cáo có thể đại diện cho một sản phẩm khác nhau mà bạn muốn tiếp thị cho cùng một đối tượng và mỗi nhóm quảng cáo có thể có một bộ từ khóa duy nhất.

Sự khác biệt giữa Google Ads và Google AdSense là gì?

Google Ads cho phép các doanh nghiệp dễ dàng quảng cáo mình trên các sản phẩm của Google. Ngược lại, Google AdSense cho phép những người sở hữu nền tảng – chẳng hạn như blog, trang web và diễn đàn – kiếm tiền từ các thuộc tính này thông qua quảng cáo cho các doanh nghiệp khác. Google sử dụng tính năng Đấu giá Google Ads của mình để xác định quảng cáo nào được hiển thị qua AdSense và người dùng Google Ads có thể cần điều chỉnh quảng cáo của họ để có giá tốt hơn trong Đấu giá Google Ads.

Google Ads có giá bao nhiêu?

Một lý do chính để sử dụng Google Ads là bạn có toàn quyền kiểm soát chi phí. Nếu bạn đặt ngân sách, Google Ads sẽ không bao giờ vượt quá ngân sách đó và chương trình sẽ dự đoán kết quả của bạn dựa trên ngân sách bạn đã đặt.

Tại sao bạn nên sử dụng Google Ads

Dưới đây là một số lợi ích của việc sử dụng Google Ads trong chiến lược tiếp thị kỹ thuật số của bạn.

1. Nó làm tăng khách hàng tiềm năng và khách hàng.

Google Ads là một trong những công cụ tốt nhất để tạo khách hàng tiềm năng. Nếu các chiến dịch của bạn được thiết lập đúng cách, nó có khả năng gửi các khách hàng tiềm năng được nhắm mục tiêu đến trang web, biểu mẫu chọn tham gia hoặc thuộc tính trực tuyến khác của bạn.

Google Ads cho phép bạn tập trung vào những người đang tìm kiếm những gì doanh nghiệp của bạn cung cấp. Điều này có nghĩa là bạn có thể liên tục tinh chỉnh các tìm kiếm của mình để chỉ những người muốn mua sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn mới được đưa đến trang web của bạn thông qua nền tảng này. 

Ghi chú của người biên tập: Bạn đang tìm kiếm dịch vụ tiếp thị trực tuyến phù hợp cho doanh nghiệp của mình? Điền vào bảng câu hỏi dưới đây để các đối tác nhà cung cấp của chúng tôi liên hệ với bạn về nhu cầu của bạn.

2. Đó là một nền tảng tiếp thị linh hoạt.

Bất kỳ ai sử dụng Google Ads thường xuyên sẽ cho bạn biết rằng đó là một nền tảng tiếp thị cực kỳ linh hoạt. Nó phù hợp với mọi loại hình và quy mô tổ chức. Theo đúng nghĩa đen, bạn có thể bật và tắt lưu lượng truy cập internet bằng cách sử dụng hệ thống này. Nó cũng tương thích với một loạt các nền tảng tiếp thị và hệ thống phần mềm khác.

Bạn có thể dễ dàng tùy chỉnh các chiến dịch để tập trung vào những kiểu người dùng trực tuyến cụ thể. Ví dụ: bạn có thể nhắm mục tiêu mọi người theo vị trí, loại thiết bị họ đang sử dụng và trang web thuộc sở hữu của Google mà họ đang truy cập (ví dụ: Google tìm kiếm, Google Maps, YouTube).

Bạn cũng có thể đặt ngân sách của riêng mình cho các khu vực cụ thể của chiến dịch. Ví dụ: bạn có thể đặt ngân sách hàng ngày và giới hạn về số tiền bạn sẵn sàng chi cho các nhấp chuột cho các từ khóa cụ thể. 

3. Bạn nhận được lợi tức đầu tư cao.

Không giống như các chiến lược tiếp thị khác, Google Ads khiến bạn chỉ trả tiền cho những quảng cáo mà mọi người nhấp vào. Sau khi  tối ưu hóa các chiến dịch Google Ads , bạn có thể nhận được lợi tức đầu tư cao, điều này có thể không thực hiện được với các chiến lược tiếp thị khác.

Tuy nhiên, điều này cần có thời gian và bạn phải tìm ra cách tiếp cận nào phù hợp với bạn và doanh nghiệp của bạn. Để có bức tranh rõ ràng hơn về những gì sẽ mang lại cho bạn kết quả tốt nhất, bạn phải liên tục thử nghiệm và theo dõi các chiến dịch của mình. Google Ads là lựa chọn hoàn hảo cho việc này vì nó rất minh bạch và thông tin bạn cần luôn có sẵn.

Khi bạn tìm thấy các lĩnh vực trong chiến dịch mang lại lợi tức đầu tư tốt, bạn nên tập trung nỗ lực và ngân sách của mình vào các lĩnh vực đó. Nếu một chiến dịch hoặc các phần của chiến dịch đang khiến bạn tốn tiền, hãy loại bỏ chúng. Đầu tư khoản tiết kiệm đó vào các chiến dịch và chiến dịch thành công mà bạn sẽ thử nghiệm trong tương lai. 

4. Bạn thấy kết quả nhanh chóng, minh bạch.

Google Ads nổi tiếng với việc cung cấp các báo cáo và kết quả nhanh chóng, đơn giản về các chiến dịch của bạn.

Thật dễ dàng để phân tích tiến trình của các chiến dịch của bạn vì trang tổng quan cung cấp cho bạn tất cả thông tin liên quan đến từng chiến dịch, chẳng hạn như quảng cáo được nhấp, từ khóa mà khách truy cập trang web đã nhập và chi phí nhấp chuột.

Những tính năng này làm cho Google Ads trở thành một hệ thống cực kỳ minh bạch và trực quan. 

5. Nó khai thác vào các nguồn lưu lượng truy cập lớn, chất lượng cao.

Do sự thống trị thị trường và lượng khách hàng khổng lồ của Google, gã khổng lồ tìm kiếm có thể mang đến cho các doanh nghiệp một lượng truy cập khổng lồ mỗi ngày, nếu những doanh nghiệp đó có đủ ngân sách cho nó.

Google tự hào về việc hiển thị nội dung và quảng cáo có liên quan và công ty tiếp tục phát triển và cải thiện các thuật toán công cụ tìm kiếm của mình để tạo ra các kết quả tìm kiếm và quảng cáo phù hợp nhất. Điều này có tác động tích cực đối với các doanh nghiệp quảng cáo thông qua Google Ads, vì những quảng cáo này đưa khách hàng tiềm năng và khách truy cập chất lượng cao đến trang web, cửa hàng thương mại điện tử, biểu mẫu chọn tham gia hoặc các nội dung trực tuyến khác của doanh nghiệp bạn. Những người mà Google gửi cho bạn có nhiều khả năng trở thành khách hàng hơn những người đến từ các nguồn khác, chọn tham gia vào danh sách email của bạn, yêu cầu thông tin hoặc thực hiện bất kỳ hành động nào bạn muốn họ thực hiện.

6. Bạn tìm hiểu thêm về thị trường của bạn.

Điều quan trọng là phải đi vào tâm trí của những khách hàng lý tưởng của bạn. Việc hiểu đối tượng của bạn giúp bạn dễ dàng giao dịch với khách hàng và tìm ra những gì họ muốn.

Tuy nhiên, điều này cực kỳ khó thực hiện. Các phương pháp truyền thống, chẳng hạn như  bảng câu hỏi và phỏng vấn , tạo ra kết quả hạn chế.

Mặt khác, Google Ads cung cấp thông tin về thói quen và yêu cầu của khách hàng mà các chủ doanh nghiệp thuộc các thế hệ trước chỉ có thể mơ ước. Một số dữ liệu có giá trị mà Google Ads cho phép bạn tìm hiểu về khách hàng của mình bao gồm từ khóa họ sử dụng để tìm trang web của bạn, vị trí của họ, thiết bị họ sử dụng cũng như thời gian và ngày họ tìm kiếm.

Bạn có thể sử dụng thông tin này để cải thiện sản phẩm và dịch vụ của mình, cũng như tinh chỉnh các nỗ lực tiếp thị để không lãng phí tiền quảng cáo cho những người không quan tâm đến những gì bạn cung cấp.

Google Ads là một trong những công cụ quảng cáo mạnh mẽ nhất từng được tạo ra. Nó xử lý hàng triệu lượt tìm kiếm của người dùng internet mỗi ngày và sau đó mang đến cho các chủ doanh nghiệp một cơ hội duy nhất để chuyển đổi nhiều người trong số những người này thành khách hàng và khách hàng tiềm năng của doanh nghiệp.

Nhiều doanh nghiệp bị tắt bởi chi phí quảng cáo trên Google Ads, đặc biệt nếu họ không quen với cách hoạt động của nền tảng này. Tuy nhiên, nếu bạn thông minh về chiến lược quảng cáo trực tuyến của mình , phần thưởng từ Google Ads có thể rất lớn.

Cách thiết lập chiến dịch Google Ads

Thực hiện theo các bước sau để bắt đầu chiến dịch Google Ads:

 1. Đăng nhập vào tài khoản Google Ads của bạn.
 2. Nhấp vào Chiến dịch ở phía bên trái.
 3. Nhấp vào nút dấu cộng.
 4. Chọn “Chiến dịch mới”.
 5. Chọn mục tiêu chiến dịch của bạn hoặc tạo một chiến dịch không có mục tiêu.
 6. Chọn loại chiến dịch.
 7. Nhấp vào Tiếp tục.
 8. Quyết định cài đặt chiến dịch của bạn.
 9. Nhấp vào Lưu và tiếp tục.

Từ đó, sử dụng các lời khuyên trên để tạo chiến dịch Google Ads lý tưởng.