Công ty thiết kế web uy tín chuẩn SEO-SEO từ khóa lên top

SEO từ khóa lên top & thiết kế trang web

SEO từ khóa lên top quan trọng đối với bất kỳ doanh nghiệp nào hoạt động trực tuyến. Nhiều người không nhận ra rằng việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm cần phải được tích hợp vào quá trình thiết kế web . Tại đây, chuyên mục thiết kế website đã cung cấp một hướng dẫn toàn diện về SEO và thiết kế web.

Trong bài đăng này, tôi đã xem xét cách SEO nên là một phần không thể thiếu trong quá trình thiết kế trang web. Chúng tôi sẽ xem xét những gì bạn cần xem xét để có một trang web được xây dựng cho tiếp thị tìm kiếm và tạo khách hàng tiềm năng. Đồng thời xem xét những cách tập trung vào những người dùng hài lòng sẽ giữ chân các vị thần của Google ở ​​bên bạn.

thiết kế web như thế nào để seo từ khóa lên top

Thiết kế web chuẩn SEO giúp seo từ khóa lên top như thế nào?

Thiết kế web SEO đề cập đến việc thiết kế và phát triển các trang web thân thiện với SEO. Trang web thân thiện với SEO tuân theo các phương pháp hay nhất về SEO. Website đảm bảo cung cấp trải nghiệm thân thiện với thiết bị di động. Đồng thời thời gian tải nhanh và URL mô tả . Thiết kế trang web chuẩn SEO giúp các công cụ tìm kiếm dễ dàng hiểu và xếp hạng trang web. Điều này có thể dẫn đến tăng thứ hạng và lưu lượng truy cập. Thiết kế web sai ảnh hưởng đến việc seo từ khóa lên top hay không. Điều này dẫn đến việc thiết kế website chuẩn SEO là khâu quan trọng.

Tại sao thiết kế web chuẩn SEO giúp SEO từ khóa lên top?

Thiết kế liên quan đến các khía cạnh trực quan và SEO. Nó ảnh hưởng đến cách một trang web được tìm thấy. Việc seo từ khóa lên top google hay không còn phụ thuộc vào các yếu tố của website. Các nhà thiết kế và SEO thực hiện các nhiệm vụ rất khác nhau. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là SEO và thiết kế web không hoạt động cùng nhau.

Kết hợp với nhau, cả hai có thể có tác động đến lợi nhuận của công ty bạn. Đó là lý do tại sao, nếu bạn đang nghĩ đến việc thiết kế hoặc thiết kế lại một trang web . Điều quan trọng là phải biết tại sao thiết kế trang web và SEO lại quan trọng. Điều đó có ý nghĩa gì đối với trang web của bạn.

Thiết kế web chuẩn SEO quan trọng vì:

Thiết kế web có thể xóa hoặc làm hỏng SEO của bạn:

Nhiều công ty sẽ khởi chạy một trang web hoàn toàn mới – hoặc đổi thương hiệu thành một tên miền mới. Tiến trình SEO của họ biến mất chỉ sau một đêm vì họ quên thiết lập chuyển hướng 301 . Chuyển hướng 301 cho các công cụ tìm kiếm biết nơi để tìm một trang đã được di chuyển lại.

SEO có thể ảnh hưởng đến thiết kế web của bạn:

Khi bạn xem xét các phương pháp hay nhất về SEO liên quan đến thiết kế web, như tối ưu hóa tốc độ trang và kiến trúc trang web . Bạn thường thấy những yếu tố này ảnh hưởng trực tiếp đến cách bạn thiết kế trang web của mình.

Nếu bạn bỏ qua thiết kế trang web chuẩn SEO, bạn sẽ thường xuyên tốn kém thời gian, tiền bạc và thứ hạng của doanh nghiệp. Sẽ thông minh hơn khi kết hợp SEO và thiết kế web với nhau vì bạn có thể xây dựng nền tảng cho chiến lược SEO của mình thông qua trang web và thiết kế của nó.

8 yếu tố để tối ưu hóa cho thiết kế web và SEO

Bây giờ bạn đã hiểu mối liên hệ giữa thiết kế web và SEO. Chúng ta hãy xem xét các khía cạnh cụ thể của trang web  bị ảnh hưởng bởi cả hai. Và cách bạn có thể tối ưu hóa chúng cho thiết kế trang web SEO.

Thiết kế

Tất nhiên, các yếu tố thiết kế cơ bản của trang web phải được xác định bởi nhà thiết kế của bạn. Tuy nhiên, đây là một số điều họ cần lưu ý cho mục đích SEO:

Các nhà thiết kế có một số tùy chọn khi nói đến mã mà họ sử dụng để hiển thị các yếu tố thiết kế chính của trang web của bạn. Hầu hết đều dính vào HTML và CSS, và vì lý do chính đáng.

Mặc dù các trang web Flash có thể trông bắt mắt, nhưng chúng cực kỳ khó tối ưu hóa. Kết quả là chúng không có cơ hội xếp hạng tốt trong các công cụ tìm kiếm.

Tính thân thiện với thiết bị di động

Ngày càng có nhiều người dùng Internet duyệt các trang web trên điện thoại thông minh. Các thiết bị di động khác và trang web của bạn cần phải có thể truy cập được đối với tất cả họ. Điều này không chỉ mang lại trải nghiệm người dùng tốt hơn mà còn giúp bạn có cơ hội xếp hạng tốt. Tính thân thiện với thiết bị di động là một yếu tố xếp hạng của Google.

Cách tốt nhất để giải quyết vấn đề này là thiết kế đáp ứng , giúp trang web của bạn có thể truy cập được trên tất cả các thiết bị và trình duyệt. Thiết kế đáp ứng cũng giúp loại bỏ khả năng trùng lặp nội dung. Điều này có thể xảy ra nếu bạn có một trang web riêng dành cho thiết bị di động.

Khả năng đọc

Mặc dù các nhà thiết kế có thể chủ yếu tập trung vào các yếu tố không phải văn bản của trang web. Nhưng điều quan trọng là họ phải chọn phông chữ và kích thước để khách truy cập dễ đọc.

Ngoài ra, trừ khi bản sao nội dung đang được lấy từ một trang web hiện có (hoặc đã được viết sẵn) và được bao gồm với thông số kỹ thuật thiết kế của bạn. Nhà thiết kế của bạn nên biết để lại nhiều không gian cho bản sao. Bạn sẽ cần nhiều nội dung thông tin, được tối ưu hóa để xếp hạng tốt và một thiết kế chỉ trông đẹp mắt với một vài câu văn bản sẽ khiến SEO của bạn thất vọng.

Hình ảnh

Bạn có thể nghĩ rằng bản sao là yếu tố duy nhất của trang web của bạn có thể được tối ưu hóa. Nhưng không phải vậy!. Các nhà thiết kế cũng nên ghi nhớ một số phương pháp hay nhất khi tải hình ảnh lên trang web.

Tên tệp

Tất cả hình ảnh của bạn phải có tên tệp mô tả, hợp lý. Mặc dù nó có thể đòi hỏi nhiều công việc hơn một chút so với việc chỉ để chúng với những cái tên như “IMG_0035.jpg”, điều này sẽ giúp các công cụ tìm kiếm “nhìn thấy” hình ảnh của bạn và đưa chúng vào ngữ cảnh.

Kích thước tệp

Mặc dù hình ảnh lớn, chất lượng cao chắc chắn hấp dẫn về mặt thị giác.  Nhưng nhà thiết kế của bạn nên cố gắng giữ kích thước tệp càng nhỏ càng tốt. Các tệp lớn có thể làm chậm thời gian tải trang, điều này không chỉ cung cấp trải nghiệm người dùng kém mà còn làm tăng tỷ lệ thoát. Nó làm hỏng thứ hạng của bạn.

Thẻ thay thế

Ngoài tên tệp, hình ảnh của bạn cũng phải có thẻ thay thế được tối ưu hóa. Những mô tả này giúp công cụ tìm kiếm xác định những gì đang được mô tả. Người dùng có thể đọc nó khi họ di chuột qua một hình ảnh.

Thẻ thay thế cũng giúp người dùng khiếm thị (và người dùng có trình duyệt không hỗ trợ tệp của bạn) hiểu những gì đang được hiển thị, điều này quan trọng vì lý do trợ năng .

Điều hướng

Điều hướng là một trong những thành phần quan trọng nhất của trải nghiệm người dùng tuyệt vời. Bạn nên giữ cho nó đơn giản. Khách truy cập trang web của bạn càng dễ dàng tìm thấy những gì họ cần thì họ càng có nhiều khả năng chuyển đổi.

Điều hướng dễ sử dụng cũng làm giảm khả năng khách truy cập nhầm lẫn và rời khỏi trang web của bạn, điều này có thể làm giảm tỷ lệ thoát và cải thiện thứ hạng của bạn.

Cấu trúc URL

Mỗi trang của bạn phải có một URL mô tả mô tả nội dung trên trang. Các từ nên được chia bằng dấu gạch ngang (KHÔNG gạch dưới) và bạn có thể bao gồm một vài từ khóa có liên quan.

URL có các từ mô tả (trái ngược với các số và chữ cái ngẫu nhiên) sẽ giúp các công cụ tìm kiếm hiểu các trang của bạn và chúng cũng sẽ dễ dàng hơn cho khách truy cập trang web của bạn.

Câu hỏi thường gặp về thiết kế web và SEO

Nhận câu trả lời cho các câu hỏi phổ biến về thiết kế web và SEO trong Câu hỏi thường gặp này!

Thiết kế web và SEO có liên quan như thế nào?

thiết kế website chuẩn seo

Xem chi tiết: Thiết kế website chuẩn SEO

Cuối cùng, mục tiêu của cả thiết kế web và SEO là cung cấp cho người dùng trải nghiệm tuyệt vời. Vì vậy, trong khi các nhà thiết kế tập trung nhiều hơn vào các thành phần thẩm mỹ của một trang web. Người làm SEO tập trung nhiều hơn vào các khía cạnh giúp nó xếp hạng tốt trong các công cụ tìm kiếm. Thì kết quả mong muốn: Một trang web cung cấp cho khách truy cập những gì họ muốn và giúp doanh nghiệp của bạn thành công.

Để cung cấp cho khách truy cập thông tin họ cần để trở thành khách hàng, trang web của bạn cần phải có cả chức năng và hấp dẫn trực quan. Nó cũng cần phải dễ dàng để tìm thấy khách hàng tiềm năng, đó là trách nhiệm của một SEO.

Thiết kế trang web hay SEO quan trọng hơn?

Nhiều chủ sở hữu trang web nghĩ rằng thiết kế tuyệt vời có thể vượt trội hơn SEO. Ngược lại, và muốn biết cái nào quan trọng hơn. Tuy nhiên, câu trả lời là không. Nói một cách đơn giản, SEO mạnh là thứ thu hút người dùng đến trang web của bạn và thiết kế tuyệt vời là thứ giữ họ ở đó.

Có một trang web đẹp sẽ vô dụng nếu không ai nhìn thấy nó. Và có một trang web đứng đầu công cụ tìm kiếm sẽ không giúp ích được gì cho bạn nếu thiết kế kém của bạn khiến khách truy cập rời đi (do đó sẽ ảnh hưởng đến thứ hạng của bạn).

Cách thực hành thiết kế web chuẩn SEO trong doanh nghiệp của bạn

Bởi vì thiết kế web và SEO có liên quan chặt chẽ với nhau, bạn cần đảm bảo rằng chúng hoạt động tốt với nhau. Đó là lý do tại sao quá trình quá phổ biến là thuê một nhà thiết kế website để bố trí và tạo một trang web. Sau đó đưa SEO vào như một phương án sau đó nên được tránh bằng mọi giá.

Cả một nhà thiết kế và SEO nên tham gia vào giai đoạn đầu của dự án của bạn. Điều này sẽ giúp nhà thiết kế tạo ra một kiến ​​trúc trang web thân thiện với SEO. Và cũng sẽ tạo cơ hội cho SEO của bạn thấy được sự phức tạp của thiết kế trang web.

Bạn có thể nghĩ rằng cách tốt nhất để đảm bảo rằng thiết kế và tối ưu hóa của bạn hoạt động tốt cùng nhau là thuê một cá nhân làm cả thiết kế web và SEO. Nhưng nếu đó là điều bạn đang cân nhắc, hãy hết sức cẩn thận. Đó là hai lĩnh vực riêng biệt và tốt hơn hết là bạn nên thuê những người riêng biệt giỏi ở mỗi lĩnh vực hơn là một người tầm thường ở cả hai lĩnh vực này.

Một giải pháp tốt hơn là thuê một đại lý tiếp thị Internet đầy đủ dịch vụ. Bằng cách cho phép một nhóm các nhà thiết kế web trọn gói, nhà phát triển và SEO đã thành lập làm việc cùng nhau trên trang web của bạn. Bạn không chỉ có thể chắc chắn rằng kết quả cuối cùng sẽ gắn kết, mà mỗi khía cạnh đều được thực hiện bởi một chuyên gia chuyên biệt.

Làm cho thiết kế web và SEO thành công cho trang web với Punoads

Mối quan hệ giữa thiết kế web và SEO là một mối quan hệ phức tạp. Chúng tôi hy vọng rằng trang này đã giúp làm rõ ràng hơn một chút. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về cách trang web khi kết hợp cả hai. Hoặc nếu bạn đang cân nhắc bắt đầu một dự án thiết kế hoặc thiết kế lại, Punoads có thể trợ giúp.

Đội ngũ thiết kế, nhà phát triển và SEO của chúng tôi rất sẵn lòng hỗ trợ bạn. Punoads sẵn sàng trong việc tạo ra một trang web có cả chức năng và hình ảnh hấp dẫn. Chúng tôi đã sản xuất hơn 1100 trang web và đã giúp khách hàng của chúng tôi kiếm được lợi nhuận trong những năm vừa qua

Liên hệ với chúng tôi trực tuyến hoặc gọi cho chúng tôi theo số 0934 004 744. Để tìm hiểu thêm về các kế hoạch SEO và dịch vụ thiết kế trang web của chúng tôi !