Entity là gì ? Cách xây dựng Entity từ A – Z

Đầu tiên cần tìm hiểu khái niệm Entity Google là gì ?

Entity SEO là gì ?

Entity trong tiếng Việt nghĩa là “thực thể”, Entity SEO website hay Entity link building là một thuật ngữ trong SEO (Search Engine Optimization – Tối ưu công cụ tìm kiếm), được sử dụng để tăng chất lượng cùng độ uy tín của một website thông qua việc xác thực đơn vị sở hữu website, cùng hệ thống liên quan tới doanh nghiệp như những blog network, social network,… đồng thời tạo ra một website mang nội dung chuyên gia lĩnh vực, nhằm xác thực với các công cụ tìm kiếm về một thực thể xác định, có thực, 1 thực thể chuyên gia trong lĩnh vực đó, qua đó giúp cho website có được sự tin cậy và giúp tăng thứ hạng tổng quát của website trên Google, đây là một thủ thuật SEO White Hat (SEO mũ trắng) mà Google muốn các doanh nghiệp thực hiện. Bạn cũng thể tìm hiểu thêm về Entity SEO tại Entities Moz. Để dễ hiểu hơn, chúng ta có thể hình dung như sau: Thủ thuật Entity cho website là công việc xác thực một thực thể có thực trên internet, để xác nhận cho các công cụ tìm kiếm rằng, chúng tôi là 1 doanh nghiệp có thực, uy tín, có quy mô lớn, và đáng tin cậy, qua đó khi BOT tìm kiếm trên internet dễ dàng xác thực được 1 thực thể duy nhất và dễ dàng cho điểm xếp hạng tìm kiếm hơn.

google entity stacking
google entity stacking

Một số cách tạo bộ Entity Stacking cho webiste

Sau đây là một vài cách mà chúng ta có thể sử dụng để tăng sự tín nhiệm (TrustSEO) của website của mình trên các công cụ tìm kiếm.

 • Sử dụng các backlink dưới dạng anchor text thương hiệu để cho Google nhận định rằng, thương hiệu của bạn là một thương hiệu vô cùng phổ biến, và người dùng quen thuộc với thương hiệu của bạn khi chia sẻ hay dẫn nguồn: tên sản phẩm + thương hiệu của bạn trên internet.
 • Xây dựng mạng lưới định vị doanh nghiệp của bạn trên các trang vàng doanh nghiệp, các trang đăng ký doanh nghiệp, các trang thống kê doanh nghiệp,…
 • Định vị địa chỉ doanh nghiệp của bản trên các trang bản đồ (maps) như google map, google business, google mymap, coccoc map, facebook map,…
 • Tạo trang About US một cách chuyên nghiệp.
 • Xây dựng hệ thống mạng xã hội (Social network, Blog network), xây dựng thông tin và “đồng nhất” những thông tin này trên các blog hay mxh (mạng xã hội) uy tín, các mxh cùng chủ đề nghành nghề, với thông tin trên website của bạn, đồng thời khai báo cho các công cụ tìm kiếm biết “đó là tôi” thông qua cấu trúc dữ liệu website (Schema Structure).
 • Xây dựng để tạo ra những nội dung chuyên gia trong lĩnh vực đó, qua đó làm cho công cụ tìm kiếm chắc chắn bạn là chuyên gia thực sự trong lĩnh vực đó bằng hiểu hiểu rõ quá trình hoạt động của thuật toán ngữ nghĩa Rankbrain và và thuật toán Hummingbird (Chim ruồi).

Cách tạo 1 bộ Google Entity Stacking hoàn chỉnh

Như đã nói ở phía trên, việc Entity là những việc nhằm xác thực và tạo uy tín cho website của mình, bằng những công việc như đã nêu phía trên, các công việc như đi backlink dạng anchor text thương hiệu, đăng ký website doanh nghiệp, đăng ký các địa chỉ trên bản đồ, tạo trang about us,… có lẽ không cần phải nói thêm. Còn trong bài viết này, chúng ta sẽ đi sâu vào việc xây dựng hệ thống blog network và social network cho website và cá nhân người sở hữu doanh nghiệp bạn và cách tạo ra nội dung chuyên gia lĩnh vực cho website của bạn.

Cách xây dựng mạng lưới Social network (Entity Link Building)
Google Entity Stacking Done For You

Cách xây dựng mạng lưới Social network (Entity Link Building)

B1: Xây dựng bộ thông tin (Profile) của doanh nghiệp và bạn

 1. Về thông tin doanh nghiệp: Thực hiện xây dựng các thông tin ngắn gọn và “đồng nhất”, ghi đầy đủ các thông tin “nhận dạng” như tên doanh nghiệp của bạn (giống nhau ở mọi nơi), giới thiệu sơ lược ngắn gọn, người sáng lập công ty, các nghành nghề hay dịch vụ kinh doanh của bạn, địa chỉ doanh nghiệp của bạn, số điện thoại và email liên hệ, đường dẫn tới website của bạn (nếu được).
 2. Về thông tin cá nhân: Thực hiện xây dựng đồng nhất thông tin cá nhân như tên, nơi sinh, nghành nghề, sáng lập hay chủ sở hữu cái gì, nơi ở. Các mạng xã hội mang thông tin về bạn bắt buộc phải đồng nhất, liên kết qua lại và nên có đường dẫn về website của bạn (trang chủ) nếu được.

Một chú ý là các thông tin này bắt buộc phải “đồng nhất” trên website của bạn và trên tất cả các mạng xã hội, blog thuộc mạng lưới của bạn.

B2: Tiến hành mang thông tin (Profile) của Website bạn lên các mạng xã hội phổ biến

Trước tiên bạn nên chuẩn bị tầm 10 hình ảnh về doanh nghiệp, sản phẩm của doanh nghiệp (hay website) của bạn, sau đó ghi chú thông tin doanh nghiệp của bạn lên các hình ảnh đã chuẩn bị đó. Để ghi chú thông tin doanh nghiệp, bạn làm như sau: 1. Click chuột phải vào từng ảnh chọn “Properties” => Details và điền thông số tại các mục như: Title, subject, rating (5*), tag, comments, Authors, copyright sau đó apply và lưu lại. 2. Mang những hình ảnh này lên trang: Geotag.online để thêm kinh độ và vĩ độ cho những ảnh phía trên (địa điểm công ty, doanh nghiệp hay cơ sở của bạn). Đây là bước chuẩn bị hình ảnh, chúng ta sử dụng những hình ảnh này để xây dựng trang about (giới thiệu) trên website của bạn, đồng thời sử dụng các hình ảnh này cho đăng ký google business, hay giới thiệu, viết bài trên các blog network, social network. Các mạng xã hội phổ hay blog cần thiết để chứng tỏ doanh nghiệp bạn lớn và uy tín. Chúng ta chia làm 2 nhóm mxh và Blog Network (mạng xã hội hay blog có khả năng đăng bài viết) gồm: Mạng xã hội phỏ biến và mạng xã hội lĩnh vực liên quan.

 • Những mạng xã hội phổ biến có thể kể ra như: Facebook, Twitter, Google Plus, Instagram, Linkedin, Tumblr, Youtube, Quora, Medium, Flickr, Reddit, About Me, Business Site, Ted,…
 • Những mạng xã hội lĩnh vực liên quan ví dụ như: Về nghành thiết kế – design – nội thất có Houzz, Ikea,… mảng code – công nghệ thông tin có Scoop.it, Hubpages, Github,… mảng hình ảnh như Flickr, Photobucket, Deviantart,… mảng âm nhạc có Soundcloud, Spotify,…
 • Một số Blog network phổ biến có thể kể ra như Blogger, Google Site, WordPress, Medium,…
 • Chú trọng tới các tài nguyên (map, mạng xã hội, site,…) mà Google cung cấp như: Google Plus, Google Business, Google Maps (My Maps), Business.site, Google Site, Google Event, Google Bookmark,…. các tài khoản Google Driver, Google Play, Google Photo, Google Ads,… để dẫn google hiểu bạn là một doanh nghiệp thực, doanh nghiệp chi tiêu tiền cho các dịch vụ mà google cung cấp,… kết nối thống nhất, kết nối với các Blog Network, Social Network để xác thực và đẩy Trust cho website.

Trên đây là một phần rất ít các mạng xã hội và blog nổi tiếng, còn rất nhiều những mạng xã hội hay blog như thế cực kỳ chất lượng cho SEO khác nữa.

B3: Xác thực thông tin người sở hữu Website thông qua hệ thống mạng xã hội cá nhân

 • Trong mục “founder” của Schema, khai báo tên người sáng lập của công ty.
 • Xây dựng các mạng xã hội phổ biến cho cá nhân người sáng lập, đồng nhất thông tin giữa các mạng xã hội này.
 • Một số MXH phổ biến có thể sử dụng để xác thực cá nhân như: Facebook, Twitter, Google Plus, Linkedin, Tumblr, Quora, Medium,… nên sử dụng thêm một mạng xã hội trong nước, tại Việt Nam có thể sử dụng như Zing Me, Zalo, Go.vn,…

B4: Tiến hành khai báo các mạng xã hội trên website của bạn thông qua Schema.

 • Tiến hành khai báo chính xác thông tin của website thông qua Schema.
 • Tiến hành xác thực sự liên quan giữa người sáng lập và website thông qua Schema.
 • Tiến hành khai báo tất cả các mạng xã hội trong mục Schema: SameAs.
 1. Nên đặt Schema ở trang không tiến hành SEO, để tránh thất thoát chất lượng dòng chảy thông qua Link Out.
 2. Nên đặt Schema cho các trang riêng rẻ thông qua thông số “name” và “Url” của mục “itemListElement”, hoặc bạn có thể chỉ hiện trong trang About Us thông qua các thẻ code điều kiện <if> (đừng lo khi không biết code nhé, dễ lắm).
 3. Bởi thuật toán Google Panda (thuật toán gấu trúc) phạt website trùng lặp nội dung (dublicated content) thông qua HTML, vì vậy, khi schema, chúng ta cần cẩn trọng nếu không sẽ bị Panda chú ý nên schema cho từng trang cụ thể chứ không nên để toàn trang.

B5: Tiến hành tối đa và kết nối sức mạnh thông qua các tín hiệu từ mạng xã hội

Tín hiệu từ các mạng xã hội uy tín thông qua các chia sẻ, review sẽ tạo một nguồn Traffic Juice chất lượng giúp nâng chất lượng của website bạn lên một tầm cao mới.

 • Tạo những đánh giá trang trên các mạng xã hội đánh giá trang website.
 • Tạo những bài viết, thông tin review về sản phẩm, dịch vụ của website trên các trang review, đánh giá, thảo luận uy tín nhất, tạo nguồn Traffic Trust về website.

B6: Chăm sóc và xây dựng mô hình liên kết giữa các Social network và Blog network

Tiến hành trỏ link từ các mạng xã hội và blog network về website của bạn (nên nhớ, tất cả các  mạng xã hội và blog network đều đã được đồng nhất thông tin profile) theo nguyên tắc:

 • Trỏ trức tiếp các mạng xã hội và blog network uy tín và chỉ số cao về trang chủ hay trang đang được tiến hành SEO, đồng thời tạo liên kết qua lại giữa các mạng xã hội này.
 • Tiếp tục trỏ Link tầng 2 từ các mạng xã hội và blog network “khác” tới các mạng xã hội và blog network phía trên (các mạng xã hội và blog network trỏ link trực tiếp tới Money Site).
 • Trỏ link từ các blog tầng 2 tới “những bài viết liên quan mang nội liên kết tới trang cần SEO”, có nội dung liên quan tới trang cần SEO.

Mô hình liên kết link cụ thể có thể dựa vào mô hình Link Social Building như sau:

Chú ý:

 1. Khi thực hiên Entity, chúng ta tiến hành xây dựng tầng 1 trước, ngoài những blog và Social tầng 1 nói trên, còn rất nhiều các blog và Social khác nữa có chất lượng cũng như uy tín cao, các bạn có thể bổ dung dần, nhưng cần phải nhớ rằng “phải đồng nhất thông tin ở mọi nơi trên internet”.
 2. Quá trình thực hiện Blog network cũng là quá trình chăm sóc cho Profile và Website, bạn có thể thực hiện quá trình này về sau và đều đặn, kết hợp với việc SEO (nghĩa là làm song hành với các công việc như viết nội dụng trên site, đi backlink từ vệ tinh, diễn đàn, PBN,…).
Entity Link Building
Entity Link Building

Ngoài ra, các bạn cần phải phân biệt rành mạch giữa “Entity” thông qua các Social Network và Blog network và Domain Authority Stacking (DAS) nhé. Entity và DAS khác nhau ở 2 điều cơ bản nhất: 1 white hat SEO, 1 SEO đơn thuần, 1 cần đồng nhất thông tin, 1 cần ly dán thông tin, entity thì nên trỏ những site có chỉ số cao về link mục tiêu, trong khi DAS thì ngược lại (dựa vào nguyên tắc tập trung dòng chảy chất lượng cùng tính chất vòng trong link juice).

 1. Entity (xác thực) là một hình thức SEO white hat (bạn nên sử dụng cùng 1 tài khoản để tạo lập, xây dựng, đăng ký), cùng đồng nhất thông tin.
 2. DAS (Domain Authority Stacking) là một hình thức SEO (SEO là một hình thức tác động thao túng thứ hạng, vì vậy cứ là SEO thì google không hề thích). Khi thực hiện DAS, chúng ta cần ẩn danh khi đăng ký, xây dựng hay tạo lập hệ thống thông qua mô hình liên kết link từ các Blog Network và Social Network.
DAS - Domain Authority Stacking
DAS – Domain Authority Stacking

Cách tạo ra nội dung chuyên gia uy tín cho website

Để tạo ra được một nội dung chuyên gia, các bạn trước tiên cần hiểu về một số thuật ngữ SEO sau: Rank brainSemantic KeywordSemantic Content.

Thuật toán Rankbrain

Thuật toán Rankbrain là thuật toán tìm kiếm theo ngữ nghĩa, nghĩa là so với trước đây, google chủ yếu chấm nội dụng ứng với từ khóa thông qua so sánh, mật độ từ khóa, tối ưu nội dung hướng người dùng thì hiện tại và tương lai, với sự phát truyển của AI (trí thông minh nhân tạo), google không chỉ còn so sánh, mà giờ đây AI của nó còn tiên đoán nội dung, thông qua ngữ nghĩa và tập tính người dùng search internet.

Semantic keyword và Semantic content – Nội dung chuyên gia

Với mỗi nghành nghề hay lĩnh vực, nếu con người tìm kiếm (search) theo 1 cách phổ thông, thì chắc chắn, người search là những người bao gồm cả người dùng ngoài nghành và người dùng trong nghành. Với những ai tìm kiếm theo những từ khóa chuyên sâu, thì chắc chắn rằng, người search là một chuyên gia trong lĩnh vực đó. Tổng hợp toàn bộ những từ khóa mà google cho rằng chỉ có chuyên gia nghành đó mới biết, chúng ta gọi là: Semantic Keyword. Một nội dung ngoài hướng người dùng, mang ý nghĩa bổ ích, giải được yêu cầu người tìm kiếm, đồng thời chứa những từ khóa chuyên gia (Semantic Keyword) thì chắc chắn rằng, nội dung đó chuyên sâu, hướng đặc biệt cho người dùng, nội dung này sẽ được gọi là nội dung chuyên gia hay còn gọi là: Semantic Content.

 • Semantic Content giúp google đình hình (xác thực ngay bạn), đây là một yếu tố xác thực (entity) nghành nghề.
 • Semantic Content giúp bạn chở thành website chuyên gia trong mắt google và được tin tưởng cho lên Top.

Việc xây dựng nội dung chuyên gia trên website (cùng hệ thống liên quan), đồng thời việc website nhận được tín hiệu về từ các kênh uy tín (thông qua tín hiệu mạng xã hội, kênh review uy tín), là một trong những quá trình thực hiện Entity, giúp bạn xác thực website của bạn là 1 thực thể uy tín nhất. Đây là một yếu tố quan trọng bậc nhất để xác thực chủ đề, xác thực chủ thể doanh nghiệp bạn trong mắt các công cụ tìm kiếm.

Những lợi ích và thay đổi nhận được sau khi Entity website

 • Bởi website của bạn sẽ nhận được dòng chảy chất lượng và sự tín nhiệm từ các chỉ số cao của các mạng xã hội, blog, nên chất lượng website của bạn qua đó cũng tăng lên, dấn đến hầu hết tất cả các khóa của website của bạn sẽ được cải thiện tăng lên trong thời gian cực ngắn (dưới 1 tháng khi Entity).
 • Giúp các Backlink (bao gồm Backlink cũ và Backlink mới) phát huy được tối đa “hiệu suất” chất lượng khi truyền về website.
 • Tăng trưởng thứ hạng từ khóa của tổng thể website nhanh chóng, thúc đẩy thứ hạng của từ khóa nhanh chóng và bền vững hơn (trong 30 ngày).
 • Website có thể thoát khỏi án phạt kìm hãm hay giúp website thoát khỏi sandbox.
 • Cấu trúc website vững chắc, website của bạn trở nên uy tín nên sẽ hạn chế được rủi do bị phạt, tránh được nhiều hình phạt thuật toán google.
 • Khi xây dựng Entity, Google hiểu rằng: website của bạn thuộc một doanh nghiệp thực, uy tín, một thương hiệu lớn trên Internet.

Schema không xa lạ với các Seoer kinh nghiệm, nhưng sẽ không có quá nhiều người biết cụ thể tường tận, hay lợi ích thực sự từ nó, bởi bạn cùng khó tìm được quá bài viết nào về entity trên Internet hiện tại cả . Nếu bạn đọc hay các chuyên gia SEO có đóng góp về nội dung liên quan tới Entity này, vui lòng bình luận phía dưới, cảm ơn các bạn, thân ái và quyết thắng !


Cuối cùng, Dịch vụ tạo Entity Đàm Triệu Vinh hoàn chỉnh và chuẩn nhất trên thị trường

Nội dung Demo Giá
. 50 Social đã chọn lọc trong list (300 social) . Social Stacking và đồng nhất với nhau về thông tin khai báo . Hỗ trợ khai báo Schema cho Webiste .Backlink từ 100 web 2.0 về bộ 50 social .Backlink từ 300 blogspot về bộ 2.0 ở trên Basic: 4.500.000
Premium: 7.500.000
Author Entity 2.500.000
Auto Fanpage 2 tầng 1500.000
Về nội dung chất lượng là như nhau chỉ khác là gói 7tr5 sẽ design giao diện gsite chính đẹp đẽ chỉnh chu, có thể show cho KH xem như 1 site vệ tinh

FIND US ON GOOGLE: GOOGLE ENTITY STACKING, DỊCH VỤ TẠO GOOGLE ENTITY, DỊCH VỤ BUILD GOOGLE STACK, …..

BUILD SOCIAL ĐỂ ĐẠT HIỆU QUẢ TỐI ĐA

Dạo gần đây thấy ae thi nhau, đua nhau làm cái gói Social này tự làm cũng có dịch vụ thì vô biên. Mỗi bên cung cấp một list Social khác nhau thị trường náo loạn hết cả nhưng không biết khi build xong web có thực sự hiệu quả như lời đồn không.

Vậy là Social quá hiệu quả chỉ có là build như nào để đạt hiệu quả tối đa nhất từ Social mà thôi. Nay chia sẻ ae một số kinh nghiệm mình thường làm Social

KINH NGHIỆM LÀM SOCIAL

 1. Mình hiểu được dịch vụ của chính mình, nên mình build là chuẩn nhất.
 2. Không phải cứ nhiều là tốt
 3. N.A.P là duy nhất
 4. Avatar, Banner có GEO TAG theo đúng google business của doanh nghiệp cái này làm dịch vụ rất ít bên làm ). Khi mình đồng nhất NAP của google business, Website với Social của mình thì sau khi build xong không những web lên mà Maps cũng lên rất nhiều. 1 công đôi 3 việc tại sao không làm. Mình có đính kèm ảnh cái Maps ở dưới nè.
 5. Verify nhớ Verify tài khoản nhé, nhiều social không cần Verify cũng vẫn đăng tin được, chỉnh sửa được view được )) một số dịch vụ mình còn thấy nó méo thèm Verify cho khách.
 6. LINKING liên kết các Soical với nhau thành 1 thể thống nhất, chặt chẽ. Mình để ý các gói social thì thấy khi làm xong thường chỉ liên kết những cái đã tạo, cái nào chưa tạo bỏ qua và cũng ko liên kết lại sau khi đã có. Mình làm 100 cái có đến đâu liên kết đến đó, sau khi tạo xong quay lại từ đầu và liên kết lại. Những cái nào là Web 2.0 hay Profile trong BIO có cho đi nhiều link thì mình đều list những social quan trọng ra, list cẩn thận có mô tả diễn giải…..chứ ko phải cứ cầm quăng vào cho xong.
 7. SHARE đa số những Social mình chọn trong 100 cái là đều có thể chia sẻ được, up link được. Social sau khi tạo mình đều chia sẻ link từ website vào từ 10-20 cái. Rất nhiều cái Social hay mà mình thấy mọi người không tận dụng để share như Instapaper, get pocket, scoopit, trello…..
 8. CHĂM SÓC sau khi có bộ social đừng vất nó đi 1 cách lãng phí, hãy chăm sóc và chia sẻ bài viết mới nhất từ dự án lên đó vừa giúp đa dạng link, index nhanh, lên top nhanh
 9. INDEX sau khi tạo xong Social nhớ index, không index thì đừng làm social làm gì cho mất công.

LỢI ÍCH KHI LÀM SOCIAL

Làm social có rất nhiều lợi ích tuyệt vời, nhiều dự án BDS mình làm chỉ có build link social tổng số backlink chưa đến 100 mà top 1 dự án rồi ( có đính kèm ảnh ở dưới )

 1. Mở Trust cho website ( hiệu quả thấy rõ với những web đang chững lại, ko tăng traffic trong 1 thời gian mặc dù mua GP rất xịn xò )
 2. Giúp web index nhanh hơn, nhất là với những dự án kiểu như tin tức, xổ số nếu có bộ link social thật sự tốt, chăm sóc đều thì viết bài cái Index phút mốt mà thứ hạng cũng ngon luôn.
 3. Tạo bộ link nền, bộ rễ giúp website không bị phạt không ảnh hưởng vì bơm link quá đà, không sợ bị hành kinh vào các tháng 3, 9 ,12 khi google tung ra thuật toán. Thực tế thì mỗi lần có thuật toán các dự án của mình đều tăng.

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP KHI LÀM SOCIAL ENTITY

Có cần build đa tầng cho social không: Cái này tùy mỗi người, mình thì không làm chỉ cần liết kết chặt chẽ là thấy hiệu quả lắm rồi

 1. Build tool có tốt không: Trước mình có dùng SEnuke, Autopilot để build Social nhưng build cá nhân thì khá tốn, nếu làm dịch vụ thì sẽ lãi hơn. Lợi thế của tool là bắn được đa tầng, nhanh, tiết kiệm thời gian…nhưng hiệu quả thực tế thì thấy không tốt bằng build tay.
 2. Index Social bằng gì: Ở VN mình thấy dùng LAR index tốt, giá rẻ

Nếu bạn còn thắc mặc gì về dịch vụ tạo Entity 3.5 triệu của mình thì hãy liên hệ để nhận tư vấn miễn phí nhé.

CÁCH MỞ KHÓA INDEX GOOGLE DRIVE UPDATE 2020

Sau đợt update vừa rồi, có vài oanh oem làm Entity gặp vấn đề khi triển khai khi tạo các sản phẩm trong Google Drive thì gặp giao diện mới và hiểu nhầm về việc đã mở khóa index của drive, việc này cả tài khoản gmail cũ và mới đều bị khi tạo 1 file mới.

khóa index google drive
Đây là chế độ vẫn chưa được mở index nhé, nên nhiều khi làm xong boost tool cỡ nào cũng không index nổi.

Làm Entity Goole Stacking mà không index bộ Google Drive thì coi như mất gần 40% sức mạnh từ Google Drive nhé ^^!

Có 2 cách mở khóa index Google Drive 

Cách mở khóa index Gooogle Drive đơn giản (nhưng mình khuyên ko nên dùng cách này vì có thể sẽ index lâu hơn hoặc dính footprint)

Đơn giản nhất là bạn tạo nhân bản 1 sản phẩm của drive đã từng được index, sau đó đổi tên làm bộ mới thế là xong.nhân bản google driveQuá đơn giản đúng không nào, nhưng để kiếm đủ 1 bộ sản phẩm Google Stacks đã index thì cũng khó trừ khi đã triển khai Entity nhiều, và việc xóa nội dung và index lại các bộ mới cũng tốn rất nhiều thời gian !!!

Hãy cùng đến cách thứ 2, cách mở khóa index google drive chuẩn chỉ nhất ? 

Nguyên tắc cũng rất căn bản, chỉ đơn giản là kiếm 1 folder nào đó đã index rồi và di chuyển folder mới cần index vào trong folder cũ là xong. SO EASY ^^

Đây là 1 folder cũ đã index e tạo sẵn
Sau đó di chuyển folder cần mở index vào folder cũ
Di chuyển đến folder cũ đã được mở index là xong
Và đây là kết quả, oanh oem lưu ý dòng dưới nhé: BẤT KỲ AI CÓ THỂ “TÌM” VÀ XEM – ĐÂY LÀ MỚI LÀ ĐC INDEX NHÉ

Giờ gì ae dùng tool hay wăng vào blogspot, 2.0 gì đó để boost nó index là đc rùi !

Trường hợp ae ko có folder nào đã mở index sẵn hoặc gmail mới tạo ko có folder index cũ thì hãy add 1 gmail cũ vào (dĩ nhiên là gmail có folder indexed) sau đó chỉnh quyền gmail đó lên chủ sỡ hữu, để gmail đó có quyền di chuyển folder, sau khi làm xong thì kick gmail cũ đó ra, tránh footprint là ok ?

Cách cài đặt webmaster tool cho các web 2.0 trong bộ Entity giúp index mau hơn khi triển khai

1 đặc điểm lưu ý khi triển khai các web 2.0 trong bộ entity thì ban đầu khi khởi tạo, chúng ta nên chăm chút kỹ cho nó 1 tí để sau này dễ nuôi, cách Zing hay làm là cài đặt WMT, tối ưu tiêu đề, mô tả, từ khóa cơ bản cho các 2.0 1 cách cơ bản, nhưng đầy đủ, sau này về mặt content, ae cứ làm 100 bài phantom keyword trên web chính sau đó spin 100 bài đó ra 700 800 bài rồi đẩy lên site 2.0, link thì chèn chéo link các social cần chăm, và dĩ nhiên vẫn trỏ link về tier 1 hoặc money site(nếu 2.0 mình đã mạnh và có traffic). Sau đây mình sẽ hướng dẫn chi tiết các 2.0 mà mình hay triển khai khi làm dịch vụ Entity cho doanh nghiệp !

Tối ưu Blogspot cho bộ Entity

Đối với blogspot, 1 dạng blog 2.0 có lẽ nhiều người biết và dễ sử dụng nhất, nếu các bạn có thời gian mò mẫm cài đặt cho blogspot của mình 1 cái theme đẹp thì càng tốt nữa, vì hoàn toàn có thể sử dụng blogspot như 1 site vệ tinh và chăm sóc cho phát triển trong quá trình SEO. Ở đây mình sẽ hướng dẫn các bước cơ bản cần tối ưu 1 blogspot tương đối chuẩn cho 1 bộ Entity Bước 1: cài đặt 1 theme đơn giản chuẩn seo cho Blogpost, đối với mình, 1 theme chuẩn chỉ cho blogspot chỉ cần show đc nhiều bài viết ra trang chủ, dễ nhìn, tổng quát, có các social cơ bản ở các sidebar, mình thường dùng theme Masy cho  blogspot trong các bộ entity mình làm cho khách hàng. Demo theme Masy: http://daily-explore.blogspot.com Bước 2: các bạn vào mục Cài đặt trong blogspot và edit từ từ

cài đặt webmaster tool cho blogspot
cài đặt webmaster tool cho blogspot

Ở mục đầu tiên, các bạn điền đủ thông tin như hình: tiêu đề, mô tả, ngôn ngữ của blog, phần này là để show ra cho user đọc. Còn biểu tượng ở đây là favicon yêu cầu 1 hình có kích thước nhỏ và dạng vuông, giống icon biểu tượng của trang web ý, nên làm luôn để được đồng bộ . 

chặn comment spam trong blogspot
chặn comment spam trong blogspot

Phần thẻ meta này là để bot GG đọc dữ liệu bắt buộc khai báo đầy đủ và thống nhất thông tin khai báo của bộ entity

cài đặt tiêu đề và mô tả cho blogspot
cài đặt tiêu đề và mô tả cho blogspot

Bước 3: khai báo file robot cho blog, thường mình dùng cấu trúc đơn giản cho bước này

User-agent: Mediapartners-Google Disallow: User-agent: * Allow: / Disallow: /search Disallow: /*?updated-max=* Disallow: *archive.html Sitemap: https://blogcuaban/feeds/posts/default?orderby=UPDATED
Sitemap: https://blogcuaban/sitemap.xml 
– Dòng Allow:/ tức là cho phép bot có thể index tất cả nội dung trên trang web.
– Disallow: /search , được dùng khi bạn không muốn bot index các labels của blogspot.
– 2 disallow còn lại cũng tương tự, chặn cũng ok, không vấn đề gì.
– Còn lại là 2 dòng sitemap, khai báo sitemap cho bot có thể dễ dàng index nội dung. Thay 2 dòng chữ màu xanh bằng đường dẫn blog của bạn nhé.
Sau đó bấm vào dòng Google Search Console, vì blogspot là 1 trong những đứa con của GG nên việc xác minh WMT của blog rất dễ!!!
cài đặt search console cho blogspot
cài đặt search console cho blogspot
Chỉ cần paste link blog vào đây, ấn tiếp tục là đã hoàn thành bước cài đặt WMT cho blogspot rồi
Bước 4: đừng quên tạo profile blogger để lấy thêm 1 backlink có DR cao về web nữa nhé ^^~
cài đặt profile blogger
cài đặt profile blogger

Điền đầy đủ các thông tin , url cần seo vào, sau đó save , kéo lên trên để lấy link profile nhé

backlink profile blogger
backlink profile blogger

Bước 5: chuyển sang edit phần Bố cục

tối ưu chuẩn seo bố cục blogspot
Chỉnh sửa bố cục blogspot
tối ưu sidebar blogspot
tối ưu sidebar blogspot

Điền url của các social vào bên dưới

cài đặt social cho sidebar
cài đặt social cho sidebar

Sau khi hoàn thành bước này, các bạn sẽ có như thế này bên ngoài, vừa đáp ứng được về mặt hình ảnh, vừa đáp ứng tiêu chí social stacking trong Entity nữa, vậy gần như là đã tạo xong 1 con blogspot tương đối chuẩn chỉ để phục vụ cho việc nuôi Entity về lâu về dài !!

Tối ưu Tumblr và cài đặt webmaster tool cho Tumblr trong Entity

Tumblr là 1 mạng xã hội ở dạng blog cá nhân có chỉ số URL khá cao, nên mình luôn sử dụng và chăm sóc con social này trong bộ entity của mình, lý do thứ 2 mình luôn sử dụng Tumblr là vì nó có thể kết nối IFTTT dễ dàng share bài và liên kết với các social khác 1 cách tự động.

chỉ số tumblr trong ahref
chỉ số tumblr trong ahref

Đầu tiên, các bạn hãy đăng ký Tumlr và dùng chính mail tạo Entity để làm luôn nhé, thông thường, khi vào tumblr.com , các bạn sẽ gặp phải giao diện tiếng Pháp, để tránh khỏi tình trạng này, các bạn hãy vào cài đặt của trình duyệt mà mình đang sử dụng, chọn phần ngôn ngữ, trong đó hãy xóa tiếng pháp ra khỏi cài đặt, sau đó F5 lại và mình sẽ làm việc tiếp với giao diện tiếng anh thông thường.

xóa ngôn ngữ pháp trong trình duyệt
xóa ngôn ngữ pháp trong trình duyệt

Tiếp theo các bạn vào mục setting tumblr và bắt đầu onpage nhẹ cho nó nhé !!

onpage tumblr
onpage tumblr

Bước 1: điền các thông tin cơ bản, avata, banner…

Ở phần mô tả của tumblr, các bạn điền mô tả và cả link website chính của mình nhé !

điền thông tin mô tả tumblr
chèn link website vào trong mô tả

Lưu ý là username ở đây cũng là url của tumbr sau này, các bạn nên làm có chứa từ khóa hoặc brand của cty cũng được.

Cố gắng thống nhất 1 user cho toàn bộ social trong Entity bạn nhé !!!

chỉnh sửa url của tumblr
chỉnh sửa url của tumblr

Bước 2: Các bạn bước tiếp vào Edit theme ngay phía dưới để tiến hành cài search console cho tumblr

Đầu tiên , chọn cho nó 1 theme dễ click vào các bài post của tumblr sau này ( vì đa số các theme mặc định của tumblr, khi click vào, sẽ tự động chuyển hướng sang link chèn trong bài viết ). Ở đây mình dùng theme Blog Space, đơn giản dễ sử dụng. Sau khi các bạn chọn theme, ấn Install và save.

chỉnh sửa giao diện tumblr
chỉnh sửa giao diện tumblr

Các bạn điền đầy đủ thông tin và link social vào thanh bên trái, lưu ý, ở phần mô tả, có link website ở bước đầu các bạn đã điền, giờ hãy sửa dòng web đó thành dạng code html.

chèn link trong tumblr
chèn link trong tumblr

Bước 3: tiến hành cài đặt webmaster tool cho tumblr

3a/ Edit HTML. Lưu ý,đa số các dạng blog, 2.0 trong bộ entity mình sử dụng, hầu hết là mình đã lựa các 2.0 có thể cài đặt được WMT theo dạng HTML này, rất dễ, chỉ cần copy mã của WMT vào trong code header của tumblr là đc.
edit html
edit html

3b/ Vào WMT lấy mã

vào WMT lấy mã
vào WMT lấy mã
copy mã search console
copy mã search console
dán mã wmt vào ngay dưới phần head của tumbr
dán mã wmt vào ngay dưới phần head của tumbr

Sau đó ấn Update Preview và ấn Save là xong  ^^! Tiếp tục wa WMT ấn xác minh

xác minh webmaster tool cho tumblr thành công

Hướng dẫn cài đặt WMT cho wordpress.com trong Entity

Sau khi bạn đăng ký tài khoản tại WP.com thì thông thường sẽ thao tác ở giao diện này trước

hướng dẫn cài wmt cho wp.com
hướng dẫn cài wmt cho wp.com

Sau đó các bạn lấy url wp wăng vào để lấy mã add vào wp.com, sau khi đã có mã cài vào html, các bạn nhìn vào cột bên trái, phần công cụ, chỗ tiếp thị như hình

cài webmaster tool cho wordpress.com
cài webmaster tool cho wordpress.com

Sau đó vào mục traffic

cài wmt cho wp.com
cài wmt cho wp.com

Sau đó kéo xuống dưới sẽ thấy chỗ để paste mã search console vào

cài webmaster tool cho wordpress.com
cài webmaster tool cho wordpress.com

Rất dễ phải không nào, vậy là đã xong việc cài đặt search console cho wordpress.com việc còn lại là cài đặt thông tin chuẩn chỉ và đồng nhất cho wordpress.com !!!

Khi post bài hoặc cấu hình auto share wordpress, không nên chèn link out quá nhiều, rất dễ bị die tài khoản đó , hãy chèn link hạn chế và thật tự nhiên nhất có thể

 

Nguồn: googleentitystacking.com

Trả lời